TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDI Global tiếp tục muốn gia tăng tỷ lệ sở hữu tại PVI

HDI Global tiếp tục muốn gia tăng tỷ lệ sở hữu tại PVI

HDI Global vừa đăng ký mua 1,8 triệu cổ phiếu PVI.

Quỹ ngoại HDI Global SE vừa thông báo đăng ký mua thêm 1,8 triệu cổ phiếu PVI của CTCP PVI. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 25/2 đến 22/3/2019 theo phương pháp thỏa thuận và khớp lệnh.

Hiện tại HDI Global đang là cổ đông lớn nhất sở hữu hơn 83,71 triệu cổ phiếu PVI tương ứng 36,22% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành, và cũng là cổ đông lớn nhất của PVI.

Về mối liên quan, giữa HDI Global và PVI có một dàn nhân sự chung. Cụ thể, ông Clemans Jungsthofel - Ủy viên HĐQT của PVI là nhân viên tại HDI Global; ông Daryl John Vella – Thành viên HĐQT, cũng là cán bộ nhân viên tại HDI Global; ông Jens Holger Wolthat - Ủy viên HĐQT PVI cũng là nhân viên HDI Global; ông Thanh Danh Francois Duong - Ủy viên HĐQT,  cũng là nhân viên HDI Global.

Lần gần đây nhât HDI Global mua thêm cổ phiếu PVI là tháng 2/2016, cách đây khoảng 3 năm. Số lượng mua lần đó là hơn 9 triệu cổ phiếu. Lúc đó giữa HDI Global và PVI mới chỉ có 1 nhân sự chung là ông Jens Holger Wohlthat.

Diễn biến giá cổ phiếu PVI, từ đầu năm 2019 đến nay không có nhiều biến động, từ mức giá 32.400 đồng/cổ phiếu lên 33.200 đồng/cổ phiếu như hiện nay. Còn trong cả năm gần đây, PVI cũng chỉ lên cao nhất 34.000 đồng/cổ phiếu và xuống thấp nhất 28.000 đồng/cổ phiếu.

Mai Nguyễn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên