TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua

18-10-2018 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Google và YouTube vẫn chưa nói gì về nguyên nhân sự cố, tuy nhiên, sau đây là những dự đoán của các chuyên gia “thuyết âm mưu” cộng đồng mạng.

Trang chia sẻ video YouTube đã bị sập trên toàn cầu vào buổi sáng hôm qua theo giờ Việt Nam, khiến người dùng không thể truy cập. Điều gì đã xảy ra với YouTube?

Google và bản thân YouTube vẫn vô cùng kín tiếng, không hề hé lộ chút nguyên nhân nào. Tuy nhiên, các nhà "thuyết âm mưu" Internet thì không, họ đã đưa ra những giả thuyết để lý giải cho sự cố ngày hôm qua.

Đầu tiên, lý giải có vẻ hài hước, đó là một kỹ thuật viên của Google dự định cắt Google Plus theo lệnh của công ty, nhưng lại nhấn nhầm. Cuối cùng, anh ta đã nhấn vào nút "Shutdown YouTube"!

Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua - Ảnh 1.

Kỹ thuật viên của Google đã nhấn hầm vào nút “Shutdown YouTube”?

Lúc đó, 2/3 thế giới đã mất quyền truy cập vào YouTube vì một tùy chọn kiểm duyệt dẫn đến cấu hình sai của chính phủ Pakistan. Tháng 2/2018, cơ quan quản lý viễn thông Pakistan đã yêu cầu 70 nhà cung cấp dịch vụ Internet phải chặn YouTube vì một số trailer của bộ phim nhạy cảm đăng tải trên website chia sẻ video này.Nhưng một sự cố với YouTube trước đó có thể mang lại vài manh mối về trục trặc ngày hôm qua. Đây không phải là lần đầu tiên YouTube bị sập, nhưng vụ việc cách đây 10 năm, vào năm 2008, có thể khiến mọi người nhớ lại.

Lệnh cấm được cho là chỉ phong tỏa YouTube ở Pakistan. Nhưng cơ quan chức năng Pakistan lại vô tình khiến dịch vụ YouTube bị sập luôn trên toàn thế giới trong vài giờ.

Liệu kịch bản trên có vừa diễn ra ngày hôm qua!

Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua - Ảnh 2.

Ảnh chế YouTube bị sập

Theo Thu Anh

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên