TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hết tăng sốc, cổ phiếu BHN của Habeco “đo sàn”

Hết tăng sốc, cổ phiếu BHN của Habeco “đo sàn”
Ảnh nguồn: Internet

Sau khi tăng nóng nhờ thông tin sắp sửa có phương án thoái vốn, cổ phiếu BHN của Habeco bất ngờ có dư bán sàn phiên giao dịch sáng nay.

Phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu BHN của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã xuất hiện dư bán sàn sau khi giữ được giá đỏ trong hơn một tiếng giao dịch.

Điều đáng nói là, cổ phiếu BHN đã tăng mạnh trong 6 phiên giao dịch vừa qua, đẩy giá từ 76.000 đồng lên gần 94.000 đồng tương đương mức tăng 23,5% chỉ trong một thời gian ngắn.

Cuối năm 2016, Bộ Công thương quyết định đưa 2 doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam là Sabeco (SAB) và Habeco (BHN) lên sàn niêm yết cùng với kế hoạch thoái vốn đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư. Giai đoạn mới lên sàn, cả hai cổ phiếu bia đã tăng rất nóng. Tuy nhiên, sau đó là chuỗi ngày dài giảm giá của riêng cổ phiếu BHN. BHN đã lao từ đỉnh cao nhất 225.000 đồng/cổ phiếu về mức giá xung quanh 76.000 đồng/cổ phiếu trước chu kỳ tăng mạnh này.

Việc cổ phiếu BHN của Habeco tăng giá một phần nhờ cuối tuần trước, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương, ông Bùi Trường Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ cho biết, dự kiến trong tháng 7 này các doanh nghiệp sẽ trình phương án thoái vốn lên Bộ. Nhà đầu tư kỳ vọng cổ phiếu BHN sẽ tăng cao như đã từng tăng trong quá khứ nên mua vào mạnh mẽ.

Nhưng, có vẻ như, nhà đầu tư đã kỳ vọng “hơi quá” khi mà bản thân Habeco không có thông tin gì mới về tình hình kinh doanh cũng như kỳ vọng mới về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại thời điểm 10h37' sáng ngày 20/7, cổ phiếu BHN của Habeco bất ngờ dư bán sàn

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên