TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hiện thực “Công nghệ khoa học viễn tưởng” vào nhà ở

16-11-2017 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Hiện thực “Công nghệ khoa học viễn tưởng” vào nhà ở

Vào nhà bằng dấu vân tay, đèn tự động bật sáng, các thiết bị nội thất đa năng tự động gấp mở theo nhu cầu sử dụng, đo được ánh sáng và nhiệt độ, điều khiển các thiết bị trong nhà từ bất kỳ đâu trên thế giới… tất cả tưởng chừng chỉ là truyện khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, hiện nay, điều đó lại đang hiện thực tại Việt Nam.

Nhà ở đa công năng

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang được ứng dụng vào cuộc sống làm thay đổi xu hướng chọn nhà ở và phục vụ tốt hơn cho cuộc sống.

Điển hình nhất là việc LDG Group giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ thông minh đầu tiên tại Việt Nam có tên gọi Saigon Intela. Đây là khu căn hộ áp dụng các công nghệ thông minh vào nhà ở và làm đa dạng cho sự lựa chọn nhà ở, khác biệt so với các căn hộ bàn giao cơ bản cho người mua nhà hiện nay.

Cụ thể, căn hộ này được trang bị cửa chống cháy với bộ khóa cửa ra vào bằng vân tay để đảm bảo an ninh tuyệt đối. Bộ cửa này còn gắn một thiết bị cảm biến tiếng động để chống trộm. Một đặc tính ưu việt của thiết bị này là đo được ánh sáng và nhiệt độ. Từ đó, người mua nhà có thể cài đặt bật tắt các thiết bị điện, máy điều hòa trong căn hộ theo thời gian, ý muốn và theo hiện thực sử dụng.

LDG Group tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 thông minh vào căn hộ Saigon Intela.

Bên cạnh đó, các thiết bị điện đều được sử dụng công tắc cảm ứng điện dùng thay cho công tác cơ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm và đạt yếu tố thẩm mỹ, tiện ích cao.

Đặc biệt, nhà vệ sinh trong căn hộ sử dụng đèn điện cảm ứng chuyển động siêu nhạy. Khi bước vào, đèn sẽ tự động bật sáng và khi ra khỏi, đèn sẽ tự động tắt mà không cần sử dụng đến công tắc nhờ thiết bị cảm biến chuyển động công nghệ cao này.

Sử dụng công nghệ 4.0 để hiện thực “truyện khoa học viễn tưởng”

Khách hàng khá ấn tượng với khu căn hộ này nhờ áp dụng công nghệ 4.0 vào các tiện ích sinh hoạt cuộc sống thông qua kỹ thuật số hóa và kết nối internet toàn cầu.

Toàn bộ hệ thống thiết bị sử dụng điện trong căn hộ (đèn chiếu sáng, máy bơm, máy điều hòa, TV, hệ thống tưới phun…) đều có thể kết nối vào bộ xử lý trung tâm để cài đặt mọi chế độ tự động theo nhu cầu sử dụng. Thú vị hơn nữa, chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh (smartphone) kết nối internet là có thể điều khiển các thiết bị điện trong nhà từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ qua một chạm trên phần mềm chuyên dụng được cài đặt miễn phí cho cư dân.

Công nghệ này còn được áp dụng để quản lý toàn bộ tòa nhà từ việc kiểm soát camera, hệ thống an ninh đến việc điều phối hệ thống chiếu sáng, thang máy thông qua phần mềm tích hợp này.

Lượng khách hàng đông đảo tham quan căn hộ mẫu Saigon Intela hàng tuần.

Không dừng lại đó, tầng hầm đậu xe còn được trang bị cảm biến xác định chỗ trống để đậu xe tự động và báo về phần mềm cho người lái xe; đồng thời đo nhiệt độ, khí thải tầng hầm, hướng dẫn lối đi trong hệ thống tòa nhà và nhiều tiện ích thông minh khác chỉ trong một ứng dụng phần mềm duy nhất.

Tại đây, cư dân có thể liên lạc với nhau thông qua chức năng Kết nối cư dân trên ứng dụng từ việc trao đổi, liên lạc, thông báo, gửi hóa đơn… Đồng thời, để tăng cường tiện ích, phần mềm này cũng tích hợp chức năng mua sắm và thanh toán trực tuyến cho cư dân đối với trung tâm thương mại phía dưới tòa nhà.

Có thể nói sự ra đời của Saigon Intela là sự đón đầu và ứng dụng công nghệ khoa học tiên tiến phục vụ cuộc sống, làm thay đổi xu hướng lựa chọn căn hộ tại các đô thị lớn, nơi mà công nghệ 4.0 ảnh hưởng mạnh và rõ nét nhất.

LDG Group cũng đã hoàn thiện khu nhà mẫu để khách hàng có thể trải nghiệm những tiện ích hấp dẫn từ công nghệ cao vào căn hộ tại khu vực Nam Sài Gòn. Dự kiến khu căn hộ thông minh đầu tiên tại Việt Nam này sẽ chính thức bàn giao vào năm 2019.

Việc LDG Group tiên phong đưa công nghệ 4.0 thông minh vào căn hộ, nhà ở là minh chứng cho thấy rõ sự năng động của các doanh nghiệp Việt Nam trước xu thế phát triển không ngừng của thị trường hiện nay.

Đăng ký tham quan căn hộ mẫu, liên hệ:
LDG Group
Hotline: 0937 92 88 92
Website: http://www.ldggroup.vn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên