Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về hiệp định thương mại tự do

DN Việt cần cảnh giác rủi ro trước mắt khi làm việc với đối tác Nga

25/08/2016 10:57

Trước khi có thể tận dụng triệt để ưu đãi thuế quan trong dài hạn, DN Việt cần tỉnh táo lưu ý một số rủi ro trước mắt khi giao thương vớí DN tại Nga như vấn đề thanh toán.

Tags: đối tác Nga, doanh nghiệp Nga, thị trường Nga, ưu đãi thuế quan, hiệp định thương mại tự do, kim ngạch thương mại, Chuỗi siêu thị

Hiệp định FTA giữa Liên minh Á-Âu và Việt Nam sắp chính thức có hiệu lực

20/08/2016 09:00

Hiệp định về khu vực thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) và Việt Nam sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 10 năm nay, theo thông báo của Ủy ban Kinh tế Á-Âu dẫn lời Bộ trưởng Bộ thương mại EEC Veronica Nikishina.

Tags: hiệp định FTA, ủy ban kinh tế, bộ trưởng bộ thương mại, hiệp định thương mại tự do

Vitas: Quy hoạch phát triển ngành dệt may đã quá lỗi thời

17/08/2016 19:03

Theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì đến năm 2020, ngành dệt may sẽ xuất khẩu đạt 20 tỷ USD, nhưng đến năm 2015, Việt Nam đã đạt kim ngạch xuất khẩu 27,5 tỷ USD và dự kiến năm 2016 này là 31 tỷ USD.

Tags: ngành dệt may, xuất khẩu dệt may, kim ngạch xuất khẩu, công nghiệp dệt may, Hiệp hội dệt may, hiệp định thương mại tự do

DN Việt làm gì để đón đầu FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu?

09/08/2016 20:27

Theo Bộ Công Thương, để tận dụng ưu đãi mà Hiệp định FTA Việt Nam - EAEU mang lại, các DN Việt cần xem xét kỹ các mặt hàng xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu của thị trường mới.

Tags: FTA Việt Nam, liên minh kinh tế Á - Âu, tận dụng ưu đãi, hiệp định thương mại tự do, doanh nghiệp Việt

Việt Nam thắng thế trước các đối thủ châu Á trên thị trường EU

17/06/2016 14:51

Hãng tin Bloomberg cho hay, Việt Nam đã "vượt mặt" nhiều đối thủ Châu Á, trong đó có Thái Lan và Malaysia, trên thị trường EU.

Tags: hiệp định thương mại tự do, sản phẩm điện tử, thị phần xuất khẩu, Liên minh châu Âu, quần áo, thị trường eu

Người Việt đã "vượt mặt" Malaysia và Thái Lan trên sân chơi EU

16/06/2016 16:34

Theo giới phân tích nhận định, xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, khi mà Việt Nam hoàn tất hiệp định thương mại tự do với EU.

Tags: eu, hiệp định thương mại tự do, kim ngạch

Hiệp định TPP: Cơ hội vẫn trên giấy, thách thức đã hiện hữu

15/06/2016 14:18

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cơ hội từ TPP hay FTA VN - EU vẫn đang nằm trên các văn bản hiệp định, còn rủi ro, thách thức có vẻ đã hiện hữu.

Tags: TPP, chất lượng sản phẩm, chính sách thuế, chính sách lương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hiệp định thương mại tự do, đầu tư thương mại, cộng đồng doanh nghiệp

“Nếu Hoa Kỳ không phê chuẩn TPP thì Hiệp định này sẽ không có hiệu lực”

15/06/2016 14:00

Đây là phát biểu của ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, tại một hội nghị sáng nay tại Hà Nội.

Tags: TPP, Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, hiệp định thương mại tự do

FTA với Liên minh Kinh tế Á-Âu: Thuế nhập khẩu giảm bao nhiêu?

10/06/2016 17:10

Xét về mức độ giảm thu theo hiệp định này, phía Liên minh Kinh tế Á-Âu có mức giảm thu gấp khoảng 3 lần so với Việt Nam...

Tags: thuế nhập khẩu, hiệp định thương mại tự do, Bộ Tài chính, kim ngạch nhập khẩu, Thu ngân sách, phụ tùng ôtô

DN Logistics nội địa: Đã sẵn sàng cho hội nhập với hàng loạt FTA?

06/06/2016 14:35

Thường được nhắc đến với nhiều hạn chế như quy mô kém, thị phần nhỏ, năng lực công nghệ và quản trị chưa cao... vấn đề tận dụng cơ hội để phát triển và cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics nội địa, trong bối cảnh Việt Nam đã kết thúc đàm phán và ký kết hàng loạt hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhận được khá nhiều quan tâm.

Tags: doanh nghiệp logistics, hiệp định thương mại tự do, FTA

Doanh nghiệp EU vẫn ngại các “ông lớn” Nhà nước ở Việt Nam

03/06/2016 15:37

Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển trấn an, đến nay không ai còn nhắc đến câu “doanh nghiệp Nhà nước đóng vai trò chủ đạo”...

Tags: doanh nghiệp eu, trương đình tuyển, doanh nghiệp nhà nước, hiệp định thương mại tự do, Liên minh châu Âu, Bộ Công Thương

Gỗ Việt sẽ gặp rắc rối với TPP

01/06/2016 14:58

Ngành gỗ đang cần một chính sách hoạt động tương thích với quy định của các thị trường khi hội nhập nhưng mỗi đơn vị lại làm theo một kiểu.

Tags: gỗ, xuất khẩu gỗ, hiệp định thương mại tự do, xuất khẩu đồ gỗ, DN xuất khẩu

Thủ tướng bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm Liên bang Nga

16/05/2016 17:41

Chiều nay (16/5), theo giờ Việt Nam (buổi sáng theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga.

Tags: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chuyến thăm Liên bang Nga, Đại hội Đảng toàn quốc, hiệp định thương mại tự do, quan hệ thương mại

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các hiệp định thương mại tự do

12/05/2016 14:58

Với sự hậu thuẫn của các địa phương và bộ ngành, không ít doanh nghiệp đã vượt qua được những rào cản để tự tạo cơ hội cho chính mình từ các hiệp định thương mại tự do.

Tags: hiệp định thương mại tự do, Hỗ trợ doanh nghiệp

'Chúng ta đang có một Chính phủ hành động'

08/05/2016 08:05

Thủ tướng đã chọn tập trung xử lý các vấn đề của doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và coi đó là hoạt động trọng tâm của Chính phủ.

Tags: Chính phủ hành động, Phát triển Doanh nghiệp, ông vũ tiến lộc, vũ tiến lộc, hiệp định thương mại tự do

Xuất khẩu dệt may: Khó khăn chồng chất thời hội nhập

06/05/2016 18:25

Từng được dự đoán sẽ hưởng lợi nhiều khi Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do, thế nhưng hiện nay, xuất khẩu dệt may lại đang rơi vào cảnh khó khăn.

Tags: xuất khẩu dệt may, thời hội nhập, hiệp định thương mại tự do, dệt may việt nam, nguy cơ phá sản

Tổng giám đốc WTO- ông Roberto Azevedo: Con ngỗng ngồi yên sẽ bị bắt

02/05/2016 07:45

“Xu hướng bảo hộ của các nước tăng lên bằng các biện pháp phi thương mại, như chống bán phá giá, tem, nhãn; kiểm dịch… Tham gia WTO cũng như các hiệp định thương mại tự do, Việt Nam được hỗ trợ, tránh được nhiều tác động xấu. Như con ngỗng, nếu ngồi yên thì sẽ bị bắt”- TGĐ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ông Roberto Azevedo nói khi đối thoại với DN trong lần đầu tiên đến Việt Nam hồi giữa tháng 4.

Tags: WTO, chống bán phá giá, bán phá giá, hiệp định thương mại tự do, TS Vũ Tiến Lộc

EU-Việt Nam: Đưa mối quan hệ thương mại lên tầm cao mới

28/04/2016 10:17

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, ngày 27/4 tại trụ sở Nghị viện châu Âu (EP) ở thủ đô Brussels, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Liên minh châu Âu (EU)-Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Viện nghiên cứu châu Âu về châu Á, đã tổ chức hội thảo về quan hệ kinh tế thương mại giữa EU và Việt Nam.

Tags: quan hệ thương mại, mặt hàng công nghiệp, xuất khẩu, Nghị viện châu Âu, hiệp định thương mại tự do, quan hệ kinh tế

Doanh nghiệp Việt xuất ngoại làm ăn

18/04/2016 08:14

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt không chỉ bó hẹp ở các thị trường truyền thống mà đã vươn ra nhiều quốc gia khác

Tags: doanh nghiệp Việt, Cục Đầu tư nước ngoài, bất động sản, đầu tư nước ngoài, hiệp định thương mại tự do, Luật Đầu tư

TS. Vũ Tiến Lộc: Nhiều kỳ vọng bị bỏ lỡ trên chuyến tàu WTO

16/04/2016 17:48

Việc ký kết và thực hiện WTO đã tạo nên làn sóng hội nhập lần thứ nhất của nền kinh tế Việt Nam thì việc ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có thể coi như làn sóng hội nhập lần thứ hai.

Tags: vũ tiến lộc, kinh tế Việt Nam, hiệp định thương mại tự do, gia nhập wto, đối tác thương mại, WTO

tin mới