TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hillary Clinton - Thị trưởng New York?

09-01-2017 - 14:00 PM | Tài chính quốc tế

Hillary Clinton - Thị trưởng New York?

Tuần trước, những lời bàn tán về khả năng bà Clinton sẽ chạy đua cho vị trí này rộ lên sau khi website tin tức theo trường phái bảo thủ Newsmax đưa tin đảng Dân chủ không hài lòng với vị thị trưởng hiện tại và đang thuyết phục bà Clinton ra tranh cử.

Vài tuần sau khi cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bất ngờ thua cuộc trước Tổng thống đắc cử Donald Trump, ở New York đang xuất hiện tin đồn về việc bà sẽ quay trở lại chính trường. Nhiều người đặt câu hỏi liệu bà Clinton có thể cản bước nỗ lực tái tranh cử của ông Bill de Blasio - thị trưởng hiện tại của New York hay không.

Tuần trước, những lời bàn tán về khả năng bà Clinton sẽ chạy đua cho vị trí này rộ lên sau khi website tin tức theo trường phái bảo thủ Newsmax đưa tin đảng Dân chủ không hài lòng với ông de Blasio và đang thuyết phục bà Clinton ra tranh cử.

Sau đó tin tức nhanh chóng lan truyền trên nhiều tờ báo, trong đó có cả tờ New York Times và New York Daily News.

Dẫu vậy thì hiện nay khả năng bà Clinton trở thành người đứng đầu New York là khá thấp. Mặc dù thị trưởng của thành phố lớn nhất nước Mỹ thường được coi là vị trí mang tầm cỡ quốc gia, đó sẽ là một bước lùi cho bà Clinton – người phụ nữ 69 tuổi từng là Ngoại trưởng, đệ nhất phu nhân và mới 2 tháng trước còn được dự đoán sẽ trở thành Tổng thống.

“Tôi là một người con của Brooklyn, và tôi cho rằng hãy quên chuyện này đi. Khả năng bà Clinton trở thành thị trưởng New York là 0%”, Douglas Muzzio, nhà nghiên cứu khoa học chính trị tại Baruch College (New York) nhận định.

Bà Clinton cũng chưa từng công bố kế hoạch tiếp theo của mình. Phát biểu trên kênh truyền hình CNN hôm Chủ nhật vừa qua, người bạn thân của bà là Neere Tanden nói bà Clinton sẽ chú tâm giúp đỡ các gia đình và trẻ em trong vị trí mới. Tanden cũng không cho rằng bà Clinton sẽ một lần nữa chạy đua cho một vị trí chính thức.

Nhậm chức từ năm 2013, ông Bill de Blasio đã ủng hộ bà Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua. Trong dịp này bà Clinton giành được sự ủng hộ của hơn 80% cử tri tại New York dù ông Trump được sinh ra tại đây, bởi New York là lãnh địa của đảng Dân chủ.

Năm 1999, gia đình Clinton chuyển tới New York để chạy đua vào Thượng viện và đã chiến thắng. Hiện hai vợ chồng bà sống ở Chappaqua, cách trung tâm thành phố khoảng 48km.

Tạm biệt, Micheal Bloomberg

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM