TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

03-06-2018 - 17:08 PM | Tài chính quốc tế

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Một nhà báo Nga đã có cơ hội hiếm có khi được phép chụp ảnh dinh thự của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin Triều Tiên đã chấp thuận cho nhà báo Valery Sharifulin thuộc hãng tin TASS tiếp cận dinh thự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông này tháp tùng đoàn của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến Bình Nhưỡng ngày 31/5.

Dinh thự của ông Kim Jong-un tọa lạc tại địa điểm bí mật gần Bình Nhưỡng, có thiết kế hiện đại với nội thất mang phong cách tối giản kèm theo đó là vườn cây xanh mướt.

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 1.

Hiện chưa rõ dinh thự này có phải là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiếp đón Ngoại trưởng Nga hay không.

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 2.

Từ tiền sảnh của dinh thự có thể quan sát thấy các ngọn núi ở phía xa.

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 3.

Trong vườn của dinh thự này có chiếc hồ nhỏ với đài phun nước.

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 4.

Những bức ảnh ông Valery Sharifulin ghi lại đã phần nào cho thấy về cuộc sống của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin khi đến thăm Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Lavrov đã gửi lời chúc của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un đồng thời mời ông đến thăm Moskva.

Ông Lavrov nhấn mạnh Nga ủng hộ kết quả đạt được giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều tổ chức ngày 27/4. Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung Panmunjom, trong đó hai bên cam kết sẽ ra tuyên bố kết thúc chiến tranh trong năm nay.

Cũng tại Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Lavrov đã gặp người đồng cấp Ri Yong-ho. Ông Lavrov bày tỏ Moskva hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ áp dụng phương pháp phù hợp đối với đối thoại sắp tới về hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Hội nghị thưởng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn được tổ chức vào ngày 12/6 tại Singapore như kế hoạch ban đầu. Tuyên bố được đưa ra ngay sau cuộc gặp giữa ông Trump và Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên tại Nhà Trắng.

Xem tin gốc tại đây

Theo Hà Linh

Báo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên