TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh "gây sốt" cộng đồng mạng của người phụ nữ ngồi xe lăn đi tàu điện ngầm để giao hàng cho GrabFood

22-04-2019 - 15:57 PM | Sống

Triết gia Marcus Tullius Cicero đã nói: "Không ai có tư cách than thân trách phận trước nỗi bất hạnh luôn tấn công tất cả mọi người". Hãy thôi than phiền về cuộc đời khi nhìn vào người phụ nữ nghị lực này.

Một người dùng Facebook đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình bức ảnh một người phụ nữ ngồi xe lăn trên tàu điện ngầm. Điểm gây chú ý ở đây là người phụ nữ này đang mặc đồng phục GrabFood, có nghĩa là cô ấy giao hàng đồ ăn trong khi còn ngồi trên xe lăn.

Chỉ trong gần 3 tiếng, bức ảnh này đã nhận được 1.000 like và 400 lượt share, trở thành bức ảnh "viral", gây xôn xao cộng đồng mạng. Karan - chủ nhân của tấm ảnh - viết chú thích: "Vẫn có rất nhiều người không thôi than phiền ngay cả khi họ đang sống trong điều kiện rất tốt. Hãy nhìn người phụ nữ này, cô ấy vẫn giao được hàng cho GrabFood khi còn không được khỏe mạnh như những người khác! Mấy người lười biếng nên nhìn vào đây và thôi than phiền đi!".

Hình ảnh gây sốt cộng đồng mạng của người phụ nữ ngồi xe lăn đi tàu điện ngầm để giao hàng cho GrabFood  - Ảnh 1.

Hình ảnh nghị lực của người phụ nữ này khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ. Số đông đều đồng tình rằng, không ai có tư cách than thân trách phận trước khi thực sự cố gắng.

Mặc dù đang trên chuyến tàu đông đúc, người phụ nữ này vẫn buộc chiếc túi giao hàng đằng sau xe lăn của mình, giống với bất cứ người giao thức ăn khác.

Cư dân mạng  đã để lại bình luận dưới bài đăng này, không chỉ tán dương hành động của người phụ nữ này mà còn cả hãng GrabFood đã thuê cô.

Hình ảnh gây sốt cộng đồng mạng của người phụ nữ ngồi xe lăn đi tàu điện ngầm để giao hàng cho GrabFood  - Ảnh 2.

Nguồn: Chng He Meng/Facebook

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng chia sẻ thêm bức ảnh thứ hai cũng của một người đàn ông khuyết tật với túi giao đồ ăn chuyên dụng của GrabFood. Tuy nhiên, bức ảnh này vẫn còn rất mơ hồ vì người này mới chỉ đeo túi nhưng không mặc đồng phục của hãng này. Dẫu vậy, cộng đồng mạng vẫn rất thích thú và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những người đang mạnh mẽ vượt lên số phận này. Những hình ảnh này vẫn đang tiếp tục được chia sẻ như một nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ. 

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/The Independent

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên