TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HLV Park Hang-seo: "World Cup nâng lên 48 đội là động lực cho bóng đá Việt Nam"

03-05-2019 - 14:57 PM | Sống

HLV Park Hang-seo: "World Cup nâng lên 48 đội là động lực cho bóng đá Việt Nam"

HLV trưởng tuyển Việt Nam đã có những kế hoạch nhất định cho vòng loại World Cup sẽ diễn ra vào tháng 11. Tuy nhiên ông cũng chỉ ra những điều cần hoàn thiện nếu bóng đá Việt Nam muốn đến với sân chơi World Cup.

Hôm qua 2/5, HLV Park Hang-seo đã có buổi trả lời báo chí về sự chuẩn bị cho hai sự kiện lớn diễn ra vào cuối năm 2019. Trong đó, ông khẳng định đối với đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup sắp tới, ông đã có những điều kiện tương đối thuận lợi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

"Việc FIFA có thể nâng từ 32 lên 48 đội đá World Cup đem lại động lực lớn cho chúng ta. Chúng ta chưa biết được châu Á có bao nhiêu vé. Tất nhiên, nếu như suất dành cho châu Á nhiều hơn thì đó là cánh cửa mở cho đội tuyển Việt Nam", thầy Park nhận định.

Dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam cần có sự chuẩn bị thật tốt về cả điều kiện vật chất và nguồn nhân lực nếu muốn tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

"Chúng cần có những chuyên gia nữa. Để tham dự World Cup thì cần rất nhiều người, rất nhiều chuyên gia, chuyên gia dinh dưỡng, thể lực, bác sĩ, tâm lý… Cần xây dựng 1 hệ thống hoàn thiện như vậy.

Tôi có thể quyết được vấn đề ở đội bóng nhưng không giải quyết được mọi việc. Những việc tôi vừa đề cập cần những chuyên gia ở từng lĩnh vực. Để tham gia Olympic, World Cup, đội tuyển cần rất nhiều hỗ trợ. Tạm thời có thể là khó, nhưng phải chuẩn bị dần. Như vậy bóng đá Việt Nam mới tiến lên những bậc thang mới", HLV Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo: World Cup nâng lên 48 đội là động lực cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

"Tôi không bao giờ nghĩ đội tuyển quốc gia quan trọng hơn đội SEA Games", HLV Park Hang-seo cho biết. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup và đội tuyển U22 Việt Nam với mục tiêu chinh phục huy chương vàng SEA Games 2019. Đứng trước những mục tiêu này, thầy Park đã có sự hỗ trợ từ đội ngũ trợ lý giàu kinh nghiệm cũng như kế hoạch huấn luyện bài bản cho cả hai đội tuyển.

Theo đó, ban huấn luyện tuyển World Cup sẽ bao gồm HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh, Lưu Danh Minh và trợ lý thể lực Park Sung-gyun. Ban huấn luyện U22 Việt Nam hiện tại có HLV Kim Han-yoon, các trợ lý Đinh Hồng Vinh, 1 HLV thủ môn cùng 1 HLV thể lực sẽ bổ sung vào thời gian tới.

Hai đội tuyển sẽ bắt đầu hoạt động song song từ tháng 6. Tuyển Việt Nam tham dự giải giao hữu King’s Cup ở Thái Lan (từ 5-8/6) rồi sẽ tập trung đá vòng loại vào tháng 9, 10, 11. Bắt đầu từ tháng 6, đội tuyển U22 Việt Nam tập trung từ tháng 6 định kì hàng tháng chuẩn bị cho SEA Games. Các cầu thủ trẻ sẽ đá một trận giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới đây.

Theo PH

Trí thức trẻ

Trở lên trên