TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNG giảm sàn, VnIndex giữ vững mốc 720 điểm nhờ cổ phiếu Bluechips

HNG giảm sàn, VnIndex giữ vững mốc 720 điểm nhờ cổ phiếu Bluechips

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu vốn hóa lướn như VNM, SAB, VJC, VIC, MSN, HPG, HSG,…đồng loạt tăng điểm đã giúp sắc xanh trở lại thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều không có nhiều biến động và xu hướng giằng co vẫn tiếp tục diễn ra và các chỉ số chứng khoán đóng cửa trái chiều nhau. Cụ thể, trong khi VnIndex tăng 1,21 điểm (0,17%) lên 720,47 điểm thì Hnx-Index giảm 0,02 điểm (0,02%) xuống 90,53 điểm và Upcom-Index giảm 0,03 điểm (0,05%) xuống 57,29 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường sụt giảm nhẹ so với vài phiên gần đây nhưng vẫn ở mức khá cao với 238 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.433 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu vốn hóa lướn như VNM, SAB, VJC, VIC, MSN, HPG, HSG,…đồng loạt tăng điểm đã giúp sắc xanh trở lại thị trường. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm BVH, BIC, PVI, PGI…có phiên giao dịch khá tốt với PGI, PVI đóng cửa tăng kịch trần.

Nhóm bất động sản không còn tình trạng ồ ạt tăng điểm như trước mà dòng tiền chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu cụ thể như VPH, DXG, QCG, DRH,… Các cổ phiếu ngành nông nghiệp như APC, SLS, BHS, BFC, HAI,…cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên hôm nay.

Ngược lại, bộ đôi HAG, HNG có phiên giao dịch khá thất vọng khi đồng loạt giảm mạnh và thậm chí HNG còn giảm sàn xuống 11.600 đồng. Tương tự, AGR cũng bị bán mạnh và giảm gần sàn bởi ảnh hưởng từ HNG.


Về cuối buổi sáng, áp lực chốt lời gia tăng khiến các chỉ số đồng loạt giảm điểm. Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 0,13 điểm (0,02%) xuống 719,13 điểm; Hnx-Index giảm 0,49 điểm (0,54%) xuống 90,05 điểm và Upcom-Index dừng tại mốc tham chiếu 57,33 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường có sự sụt giảm với khối lượng giao dịch trên 3 sàn đạt 121 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.098 tỷ đồng. Số mã giảm điểm đang có phần áp đảo với 245 mã, trong khi chỉ có 198 mã tang điểm.

Trong phiên sáng nay, sắc xanh tại các Bluechips như SAB, VNM, VJC, VIC, REE, HPG, HSG, GAS, BVH…là không đủ giúp sắc xanh giữ vững trên thị trường.

Bộ đôi HAG, HNG giảm khá sâu trong buổi sáng nay và có thời điểm HNG giảm sàn về 11.600 đồng. Hiện tại, HNG giảm 750 đồng và HAG giảm 470 đồng.

Ngược lại, cặp đôi cổ phiếu bảo hiểm PVI, PGI tăng điểm khá tích cực sau thông tin nới room hay những đồn đoán về việc bán vốn cho khối ngoại thời gian gần đây.


Sau những phút đầu giao dịch có phần thận trọng, thị trường đã lấy lại sắc xanh kể từ thời điểm 10h. Sự khởi sắc của các Bluechips như GAS, HPG, HSG, MSN, REE, VIC, VNM, SAB, VJC đang là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

DHG sau thông tin lên kế hoạch nới room tiếp tục tăng điểm trong phiên sáng nay. Tương tự, một số cổ phiếu dược phẩm khác như DCL, DHT, DP3, IMP…cũng giao dịch khá sôi động.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, HBC, DXG, DRH, VPH, SJS…thu hút dòng tiền khá tốt. Trong đó, VPH đã tăng kịch trần sau chuỗi những phiên giảm mạnh gần đây. Các cổ phiếu hàng hóa nguyên liệu như dầu khí, cao su cũng hồi phục nhẹ cùng giá hàng hóa thế giới.

Bộ đôi HAG, HNG sau giai đoạn tăng nóng hiện đã bước vào nhịp điều chỉnh. Tương tự, AGR cũng giảm điêm bởi ảnh hưởng từ cổ phiếu HNG cũng như áp lực chốt lời tăng mạnh sau giai đoạn tăng nóng.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIndex tăng 1,92 điểm (0,27%) lên 721,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,03 điểm (0,03%) lên 90,57 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,12 điểm (0,2%) xuống 57,21 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên