TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng rổ chỉ số HNX 30

HNX điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng rổ chỉ số HNX 30

Sở GDCK Hà Nội thực hiện điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30.

Ngày 2/5 tới đây, Sở GDCK Hà Nội sẽ chính thức áp dụng kết quả điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX30.

Theo đó, 2 mã cổ phiếu S99 của Công ty cổ phần SCI và DCS của CTCP Tập Đoàn Đại Châu có tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng cao nhất 100% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Hai mã cổ phiếu ngân hàng có trong rổ chỉ số là Ngân hàng TMCP Á Châu và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội cũng đều có tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng khá cao, lần lượt là 95% và 85%.

Sở GDCK Hà Nội thực hiện điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30. Tại kỳ điều chỉnh này, dữ liệu được kết xuất và tính toán tại ngày giao dịch cuối cùng của quý (ngày 30/3/2018) và được áp dụng sau ngày giao dịch cuối cùng của tháng tiếp theo, tức là ngày 2/5/2018.

Việc tính toán và công bố thông tin được thực hiện theo quy định tại Bộ Nguyên tắc Xây dựng và Quản lý Chỉ số giá cổ phiếu của Sở GDCK Hà Nội.

Đồng thời, Sở GDCK Hà Nội cũng công bố danh sách 50 mã cổ phiếu niêm yết được lựa chọn vào rổ chỉ số Large và danh sách các cổ phiếu niêm yết trong rổ chỉ số Mid/Small.

HNX điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng rổ chỉ số HNX 30 - Ảnh 1.

Hải An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên