TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Hoa Hậu Phương Nga:

Hoa hậu Phương Nga: "Anh Mỹ là người yêu tôi, mối quan hệ của chúng tôi nghiêm túc chứ không phải phục vụ để nhận tiền"

27-06-2017 - 10:15 AM | Thời sự

Hoa hậu Phương Nga: "Anh Mỹ là người yêu tôi, mối quan hệ của chúng tôi nghiêm túc chứ không phải phục vụ để nhận tiền"

Sáng ngày 27/6, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử lần 2 đối với Trương Hồ Phương Nga. Tại phiên tòa, Nga cho biết mối quan hệ giữa cô và Cao Toàn Mỹ là nghiêm túc chứ không phải phục vụ để nhận tiền.

Trước đó, trong phiên xét xử vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ của ông Cao Toàn Mỹ diễn ra ngày 26/6 đã xuất hiện nhiều tình tiết mới. Thay vì giữ im lặng như các phiên xét xử trước đó, bị cáo Phương Nga liên tục đưa ra những lời khai mới trái ngược với lời khai của ông Cao Toàn Mỹ.

Cụ thể, Phương Nga cho biết hợp đồng tình ái lan truyền trên mạng là có thật và do Cao Toàn Mỹ gửi cho Nga. Ngoài ra, ông Mỹ còn gửi rất nhiều tin nhắn và email cho cô và yêu cầu Nga xóa hết sau khi đọc.

Mặt khác, chi tiết 17 lần đi nước ngoài là hoàn toàn xác thực. Tuy nhiên, trong khi ông Mỹ cho biết hai người ở chung khách sạn nhưng khác phòng thì Nga khẳng định cả 17 lần hai người đều ở chung phòng. Bên cạnh đó, Phương Nga và ông Mỹ còn đi công tác trong nước cùng nhau nhiều lần.

Trong phiên xét xử cũng có sự xuất hiện của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung). Khai với HĐXX, Nghĩa cho biết, bị cáo Dung và anh có chuyển thư từ qua lại thông qua một cán bộ trại giam tên Nghĩa.

Tại Tòa, luật sư bào chữa cho Phương Nga liên tục thẩm vấn ông Cao Toàn Mỹ và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa về các tình tiết bản hợp đồng và số tiền 16,5 tỷ ông Mỹ chuyển cho Nga.

Bên cạnh đó, Tòa đã có lệnh áp đặt triệu tập đối với nhân chứng 'bí ẩn' có tên Nguyễn Mai Phương. Tuy nhiên đến cuối phiên xét xử ngày 26/6, bà Mai Phương vẫn chưa xuất hiện.

2 bị cáo được dẫn giải đến tòa

7h55, Hai bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung đưa đến toà

Bị cáo Phương Nga

Bị cáo Thùy Dung

8h05, Ông Cao Toàn Mỹ cùng người thân của 2 bị cáo cũng đã có mặt tại tòa

Bà Hồ Mai Phương - mẹ bị cáo Phương Nga đang trao đổi với luật sư bào chữa của con gái.

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung) cũng có mặt tại phiên xét xử.

Ông Cao Toàn Mỹ tới toà với phong thái tự tin như mọi ngày.

8h15, Sáng nay, khi thư kí đọc tên những nhân chứng thì bà Mai Phương vẫn chưa có mặt

Phương Nga nở nụ cười khi bắt đầu bước vào phòng xét xử

Phiên tòa bắt đầu xét xử

8h22, Phiên toà bắt đầu làm việc. HĐXX mời các luật sư tiếp tục xét hỏi.

Luật sư hỏi HĐXX về nhân chứng Mai Phương, tuy nhiên đến sáng 27/6, nhân chứng này vẫn chưa có mặt.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh - luật sư bào chữa Phương Nga tiếp tục hỏi bị cáo Dung những bức thư nylon gửi ra trước đó. Bị cáo dung trả lời đã gửi 10 bức thư trong 5-6 lần.

Luật sư Quynh - người bào chữa cho bị cáo Phương Nga

8h28, Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cung cấp bức thư viết bằng nylon trong suốt cho HĐXX.

Nghĩa cho biết, mình đã nhận được hơn 10 bức thư. Nhưng hiện tại bà Mai Phương (nhân chứng) vẫn còn giữ 5 bức thư của Dung và bức thư bí ẩn này đã được Nghĩa và Phương đọc trực tiếp trên thư chứ không chép ra.

Bức thư mà Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa viết cho nhau trong thời gian Dung bị giam

Về nội dung bức thư, Thuỳ Dung viết cô hoảng loạn, không biết tin tưởng ai.

Lữ Minh Nghĩa đưa bức thư viết bằng nylon trong suốt cho mẹ Phương Nga xem

8h35, Luật sư bào chữa cho bị cáo Dung tiếp tục thẩm vấn Cao Toàn Mỹ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỳ Dung tại phiên xét xử.

8h45, Luật sư Nguyễn Hồng Việt, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung, bắt đầu phần xét hỏi Cao Toàn Mỹ.

Luật sư Việt đặt câu hỏi: Tôi có đưa cho cô Nga 16,544 tỷ đồng, trong đó có 44 triệu đồng là số tiền đã nợ cô Nga. Ông có ý kiến gì không?.

Cao Toàn Mỹ nói: Không có gì mâu thuẫn cả, vì tôi đã nói đó là số tiền để cô Nga đi lại, cô Nga nói rằng có thể thanh toán trước hoặc nợ lại, nên tôi thấy tôi khai như vậy là không có gì mâu thuẫn.

- 16,544 tỷ là chuyển giao tiền mặt và chuyển giao nhiều lần. Mỗi lần ông có bắt Nga làm giấy biên nhận không?.

- Tôi có làm biên nhận.

Ông Cao Toàn Mỹ trả lời câu hỏi của luật sư

Tuy nhiên, vị luật sư chỉ ra nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai của Cao Toàn Mỹ tại cơ quan điều tra. Lần này ông Mỹ thừa nhận khi khai có một vài chi tiết bị thiếu.

Ông Mỹ khai có yêu cầu viết giấy biên nhận, nhưng sau đó lại khai không yêu cầu viết biên nhận. Sau đó, luật sư hỏi "vì sao lại có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của ông như vậy?".

Ông Mỹ đáp, do thời gian trước có nhiều vấn đề nên khai chưa rõ một số chi tiết. Ông Mỹ xin lỗi cơ quan điều tra và muốn khai bổ sung để theo đến cùng nhằm lấy lại tiền.

9h00, Tiếp tục sang phần thẩm vấn bị cáo Thuỳ Dung.

Sau khi luật sư Hồng Việt hỏi, Dung vẫn khẳng định "Đó không phải do bị cáo viết. Các biên bản tự khai đều do các điều tra viên đọc cho bị cáo viết. Hôm nay đọc, có thể hôm sau chỉnh sửa thì bị cáo phải điều chỉnh theo".

Thùy Dung trả lời câu hỏi của luật sư

Luật sư Việt hỏi tiếp về vấn đề bị cáo chịu áp lực như nào tại cơ quan điều tra, Dung khai: "Bị cáo rất nôn nóng được tại ngoại. Bị cáo tin tưởng anh Nghĩa và chị Phương vì nghĩ họ sẽ lo cho bị cáo tại ngoại nên khai theo những gì mà chị Phương muốn. Thứ hai, khi bị cáo khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho bị cáo khai sự thật mà phải khai theo những điều điều tra viên muốn. Điều tra viên nói nếu khai theo những gì chưa có chứng cứ thì vụ án sẽ kéo dài 50 năm, 100 năm cũng chưa hết".

9h03, Luật sư bào chữa cho ông Mỹ thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa.

Luật sư hỏi: Sau phiên toà ngày 21/9/2016, Cao Toàn Mỹ có đơn tố cáo Nghĩa phát tán tài liệu liên quan đến những email quan hệ không lành mạnh giữa Nga và Mỹ. Ông có biết không?

Nghĩa: Tôi có đọc trên mạng và nhận được giấy triệu tập của cơ quan điều tra sau khi ông Cao Toàn Mỹ có đơn trình báo.

Luật sư tiếp tục hỏi về số lần ông Lữ Minh Nghĩa gặp bà Mai Phương thì Nghĩa cho biết gặp bà Phương 1-2 lần trước khi Nga và Dung bị bắt. Ngoài ra anh còn gặp bà Phương 3-4 lần nữa sau khi hai người này bị bắt.

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ

Tiếp đó, luật sư bảo vệ ông Mỹ thẩm vấn Thuỳ Dung thì cô này khai số tiền 500 triệu đồng Lữ Minh Nghĩa rút từ sổ tiết kiệm chứ không phải số tiền Cao Toàn Mỹ chuyển cho Phương Nga.

Luật sư hỏi: Trong bản khai tại cơ quan điều tra, bị cáo có nhận được số tiền từ Nga, nhưng sau đó chuyển lại cho Nga 2,5 tỷ đồng không có giấy tờ.

Dung: Bị cáo khai trong quá trình bị tạm giam bị cáo không thể nhớ hết vì do điều tra viên đọc cho bị cáo. Thuỳ Dung khai thêm: Sau khi bị bắt, Dung chỉ nghe điều khiển từ điều tra viên.

Luật sư: Ai nói cho bị cáo mà bị cáo biết những gì điều tra viên bắt bị cáo viết là sai?.

Dung: Chỉ khi đến gặp luật sư bị cáo mới biết những gì điều tra viên nói là sai.

Luật sư: Bị cáo có bị điều tra viên đánh đập không?

Dung: Thưa, không đánh đập hay gọi lên vào giữa đêm.

9h05, Luật sư bào chữa cho ông Mỹ hỏi bị cáo Nga có phải đã từng làm diễn viên, MC?

Nga: Bị cáo là diễn viên, có phải vì thế luật sư nói bị cáo diễn tốt không?

Sau câu trả lời của Nga, luật sư bảo vệ Nga đứng lên phản đối luật sư bảo vệ của ông Mỹ. Trong khi đó mọi người trong phòng xét xử cũng ồ lên cho rằng luật sư của ông Mỹ hỏi không đúng trọng tâm.

Thùy Dung và Phương Nga cười tươi trong phiên xét xử

Tiếp đến luật sư của ông Mỹ cung cấp đoạn ghi âm cuộc gặp giữa Nga, Mai Phương và ông Yên. Tuy nhiên, đoạn ghi âm quá rè và ồn nên HĐXX đề nghị chuyển không thể nghe tại Toà.

9h18, Tòa tạm nghỉ

9h27, Phiên toà xét xử trở lại. Các luật sư tiếp tục đặt câu hỏi cho các bị cáo và nhân chứng.

9h30, Luật sư Vũ Ngọc Tường (bảo vệ ông Mỹ) thẩm vấn bị cáo Nga.

Luật sư: Bị cáo xác nhận cho mọi người được biết, có hay không bản hợp đồng tình cảm?

Nga: Nga: Bản chất số tiền là giữa 2 người có tình cảm với nhau nhưng vì anh Mỹ không tin bị cáo nên bị cáo viết cam kết. Đây không phải là hợp đồng theo quy định của pháp luật mà là thoả thuận để ông Mỹ làm tin. Bị cáo cho rằng không quan trọng nhưng anh Mỹ thấy quan trọng nên bị cáo viết.

Luật sư: Tháng 4/2015, bị cáo có bị ông Mỹ tố cáo đến cơ quan công an không?

Nga: Tôi có.

Phương Nga khẳng định mối quan hệ với Cao Toàn Mỹ là nghiêm túc

Luật sư: Nội dung gì?

Nga: Tố cáo mượn tiền mở Spa không thành. Tôi nói với anh Mỹ rằng tôi muốn có một công việc. Anh Mỹ là người yêu tôi, là một mối quan hệ nghiêm túc chứ không phải phục vụ để nhận lương

Luật sư: Toàn bộ hồ sơ liên quan đến mua nhà, bị cáo có xác nhận mình là người tạo lập, vậy tạo lập để làm gì?

Nga: Bị cáo có khai trước đây là anh Mỹ cho vì hợp đồng tình cảm. Sau đó, chị Phương cho biết anh Mỹ báo với PC45 bắt bị cáo về tội mại dâm. Tuy nhiên, sau này bị cáo mới biết không phải như vậy. Ngoài ra chị Phương nói bị cáo nên đi nước ngoài nếu không PC45 sẽ đến bắt vì đơn vị này vào cuộc về tội mại dâm.

9h55, Luật sư Trần Thu Nam (bào chữa cho ông Mỹ) tiếp tục thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa.

10h00, Phiên tòa tạm dừng, chuyền sang 14h00 chiều tiếp tục.

Phương Nga và Thùy Dung rời tòa

Theo PV

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên