TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa lay-ơn Tết đang tăng giá ở mức cao

20-01-2017 - 21:55 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Làng hoa lay-ơn xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) hiện đang vào cao điểm thu hoạch vụ hoa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong mấy ngày qua, giá hoa bán tại vườn đang ở mức cao trong khi hầu hết diện tích hoa nở đúng dịp nên nhà vườn rất phấn khởi.

Khảo sát ngày 20/1 (tức 23 tháng Chạp), giá hoa lay-ơn bán tại vườn dao động từ 30.000 – 45.000 đồng/bó 10 cành. Trong đó, lay-ơn đỏ mập, đỏ Pháp có giá cao nhất lên đến 45.000 đồng/bó, cao gấp 4 – 5 lần so với cùng thời điểm vụ hoa Tết năm ngoái. Với mức giá trên có thể đem lại lợi nhuận từ 40 – 50 triệu đồng/sào lay-ơn (1.000m2) cho các nhà vườn.

Người dân xã Hiệp An thu hoạch hoa lay-ơn
Người dân xã Hiệp An thu hoạch hoa lay-ơn

Theo Chủ tịch Hội nông dân xã Hiệp An Phan Trung Hiền, mặc dù vụ hoa năm nay xuất hiện nhiều đợt mưa trái mùa nhưng hiện tại hầu hết vườn hoa đều nở đúng dịp Tết. Trong khi đó, mấy ngày nay giá hoa đang ở mức tương đối cao nên người dân rất phấn khởi, dự đoán trong vài ngày tới giá hoa có thể sẽ biến động tiếp do nhu cầu của thị trường vẫn ở mức cao.

Theo thống kê của UBND xã Hiệp An, vụ hoa Tết năm nay toàn xã có 370 ha hoa lay-ơn các loại được người dân gieo trồng. Diện tích này tập trung chủ yếu tại địa bàn các thôn K’Long A, K’Long B và K’Long C.

Đến thời điểm hiện tại, hàng chục vựa thu mua, đóng gói hoa lay-ơn đã hình thành tại làng hoa Hiệp An dọc hai bên Quốc lộ 20. Nhiều chuyến xe đông lạnh xếp thành hàng dài chờ đến lượt nhận hoa để chở đi cung cấp cho thị trường ở các tỉnh xa. Bắt đầu từ ngày 15 - 20/1 (tức 18 – 23 tháng Chạp là thời điểm thu hoạch hoa lay-ơn và chuyển hoa đi Hà Nội, các tỉnh miền Trung. Những ngày sau đó, hoa lay-ơn sẽ được chuyển đến các tỉnh thành gần Lâm Đồng như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Nha Trang… phục vụ thị trường Tết.

Theo Nguyễn Dũng

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM