TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Học lãnh đạo từ 1001 câu chuyện “binh đao”

27-04-2017 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Học lãnh đạo từ 1001 câu chuyện “binh đao”

Để trở thành lãnh đạo người ta thường nhắc tới tố chất, kỹ năng và cả kinh nghiệm nữa. Tố chất là bẩm sinh, kỹ năng là rèn luyện. Còn kinh nghiệm thì không dễ để tích lũy. May thay, kinh nghiệm còn có thể học hỏi.

Chuyện “binh đao” trên thương trường vốn không dễ được chia sẻ. Nhưng tại chương trình đào tạo thạc sỹ FeMBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT, hàng nghìn câu chuyện kinh doanh sẵn sàng được bật mí từng góc khuất và “mổ xẻ” từ chính người trong cuộc. Nhờ đó các học viên FeMBA sẽ được cộng hưởng sự nhạy bén trong kinh nghiệm lãnh đạo của mình.

20 CEO của các doanh nghiệp hàng đầu

Đó chính là số lượng giảng viên doanh nhân của chương trình FeMBA hiện có. Bên cạnh đội ngũ giáo sư, tiến sĩ hiện đại, chương trình còn mời những lãnh đạo giỏi, những CEO thành đạt tới chia sẻ với học viên với tư cách là giảng viên chuyên gia.

Tham gia các khóa học tại FSB là cơ hội để học viên được gặp gỡ với những người “thầy lớn”, những vị CEO tài giỏi, những chuyên gia đầu ngành với những bài học phải trả giá bằng máu và nước mắt từ hàng chục năm lăn lôn trên thương trường. Từ các vị chính khách như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ Trưởng Trương Đình Tuyển, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, đến các tên tuổi hàng đầu thế giới như . Patrick Dixon, G.S Joseph Massey, tác giả “Thế giới phẳng” Thomas Friedman… đều đã từng đến FSB.

Khi Việt Nam ký Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP), Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã mời ngay Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán TPP của Việt Nam, tới chia sẻ về lý do ký kết hiệp định cũng như cơ hội thách thức dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Được tham dự buổi giao lưu này, chị Đỗ Thị Hải Yến, học viên lớp FeMBA 6 xúc động nói: “Tôi thấy bất ngờ khi FSB mời được những diễn giả chất lượng như thế này. Những chia sẻ của buổi hội thảo thực sự có giá trị và tôi cảm thấy đúng đắn khi quyết định chọn FSB để theo học”.

Một đặc quyền nữa của các học viên FeMBA là được kế thừa trí tuệ và kinh nghiệm thương trường của đội ngũ lãnh đạo tập đoàn FPT. Hầu hết các lãnh đạo cao cấp của FPT như Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình, TGĐ Bùi Quang Ngọc, Nguyên TGĐ Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến… đều dành thời gian để giảng dạy tại FSB. Họ sẽ mang đến cho học viên cách tư duy của người lãnh đạo trong thời đại hội nhập cùng vô vàn những bài học thực tiễn của chính người trong cuộc.

Nguyên CEO FPT Nguyễn Thành Nam đang chia sẻ kinh nghiệm với các học viên của FSB trong buổi café tham vấn.

100 tình huống thực tiễn kinh điển của Việt Nam và thế giới

Về phương pháp giảng dạy, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã áp dụng phương pháp “Case method teaching” – giảng dạy qua tình huống thực tiễn của Đại học Harvard với 100 case study và nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên.

Theo phương pháp này, giảng viên sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh nổi bật và dẫn dắt học viên thảo luận, đánh giá. Thông qua việc phân tích tình huống, học viên sẽ đưa ra nhiều giải pháp dưới nhiều góc độ khác nhau, từ đó, tri thức được tổng hợp lại. Bên cạnh đó các tình huống đưa ra không chỉ đa dạng mà còn liên tục được cập nhật. Trong quá trình làm việc, khi gặp những tình huống tương tự, học viên có thể “rút bảo bối” ra để xử lý.

3.000 cộng đồng cựu học viên

Với hơn 20 năm đào tạo quản trị kinh doanh, gần 15 năm đào tạo MBA quốc tế, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã đào tạo và hình thành mạng lưới gần 3.000 cựu học viên MBA đang nắm giữ các vị trí quản lý, lãnh đạo tại Việt Nam.

Đặc biệt, cộng đồng cựu học viên của FSB vẫn thường xuyên tổ chức sinh hoạt cả online và offline với nhiều hoạt động phong phú, gồm các chương trình hội thảo hàng tháng, các giải Thể thao và những sinh hoạt văn hóa hấp dẫn.

Đây thực sự là con số biết nói bởi cộng đồng cựu học viên chính là những người thầy, người đồng hành, đối tác tiềm năng để hiện thực hóa những dự định mà một nhà lãnh đạo hằng ấp ủ.

Theo khảo sát nội bộ gần đây, 91% học viên MBA đánh giá từ tốt đến rất tốt về chất lượng giảng dạy. Điều này khẳng định sự tin cậy của học viên đối với các chương trình đào tạo của FSB, thể hiện tâm huyết của FSB trên con đường đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân Việt.

Chủ tịch HĐQT FPT Software là một trong những giảng viên được yêu thích nhất tại FSB.

Bài học thành công và thất bại của những CEO hàng đầu Việt Nam, những kiến thức thực tiễn trong quản trị doanh nghiệp trong nền kinh tế mới hội nhập, con đường nào cho các doanh nghiệp Việt ra biển lớn… Những câu chuyện này Harvard chưa chắc đã dạy bạn, nhưng chương trình FeMBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB sẽ cho bạn biết tất cả những điều này như là những “món ngon thường thức”.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT, Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal năm 2016 và là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy theo đánh giá của Tổ chức xếp hạng giáo dục quốc tế QS.

Hiện FSB đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh FeMBA hướng tới đào tạo những nhà quản lý toàn diện.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết các khoá học:

Chương trình FeMBA tại Hà Nội

Nhà C, Tòa Việt - Úc, Lưu Hữu Phước, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Viện Khoa học Hàn Lâm, Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, TP. Hà Nội.

ĐT: 093.293.9981

Chương trình FeMBA tại Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà, Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Q3, T.Hồ Chí Minh.

ĐT: 090.498.7491

Tham khảo thông tin chi tiết ở đây: http://femba.fsb.edu.vn/.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên