TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Hội nhập kế toán, tài chính với CIMA CFO & CIMA EMAB

03-04-2017 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Hội nhập kế toán, tài chính với CIMA CFO & CIMA EMAB

Hội nhập kinh tế, người làm kế toán – tài chính cũng phải hội nhập. Mô hình hoạt động cũ không còn phù hợp với sự phát triển của thị trường. Liệu kỹ năng truyền thống với chuyên môn sổ sách nhưng thiếu kiến thức tổng quát, tư duy chiến lược có còn phù hợp?

Các doanh nghiệp mong đợi “kế toán - tài chính” thời đại mới phải am hiểu tình hình kinh doanh của đối tác, khách hàng, nhà cung cấp (stakeholders); mối quan hệ giữa các bộ phận trong tổ chức, và nhiều hơn nữa… để trở thành cộng sự tài chính (finance business partnering) đắc lực của doanh nghiệp.

Vì vậy, những cá nhân mong muốn “hội nhập kế toán – tài chính” hiểu rằng trang bị kỹ năng chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm thực tế chưa đủ mà việc cập nhật kiến thức, kỹ năng mang tính quốc tế từ các hiệp hội quốc tế là một điều kiện vô cùng quan trọng. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn tài chính, kế toán theo chuẩn quốc tế, việc trang bị các kỹ năng kinh doanh, kỹ năng con người, lãnh đạo là xu thế bắt buộc của một kế toán – tài chính hiện đại và chuyên nghiệp.

Thành lập năm 1919, Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA) là một trong những hiệp hội nghề nghiệp tiên phong sát cánh bên doanh nghiệp, nghiên cứu nhu cầu doanh nghiệp để xây dựng chuẩn năng lực và hệ thống kiến thức kỹ năng thực tiễn cho chuyên gia kế toán quản trị, chiến lược, tài chính… quốc tế.

Kiến thức thực tiễn CIMA mang lại là kiến thức bổ sung cần thiết bên cạnh kiến thức học thuật và kinh nghiệm làm việc để người học có thể vận dụng ngay vào công việc, thay đổi tư duy cách tiếp cận và giải quyết vấn đề. Xu thế hiện nay cho thấy sở hữu bằng đại học trong nước có thể chưa đủ để mỗi cá nhân phát huy hết năng lực tiềm tàng của mình. Bằng hành nghề quốc tế sẽ đảm bảo cho người học không chỉ trang bị sự tự tin, vững vàng chinh phục các nấc thang nghề nghiệp mà còn là tấm hộ chiếu vững chãi vươn xa ra biển lớn quốc tế, trở thành công dân toàn cầu.

Hội viên của hiệp hội CIMA được thừa nhận và ưu tiên ở hầu hết các tổ chức, công ty đa quốc gia lớn trên thế giới ở mọi ngành nghề như ngân hàng (HSBC, Standard Chartered Bank…), tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (Unilever, Pepsico, P&G…), các công ty kiểm toán (PWC, EY, KPMG, Deloite…), các tổ chức phi lợi nhuận (Ngân hàng thế giới, ADB…).

Việc sở hữu chứng chỉ hành nghề CIMA giúp các hội viên khẳng định năng lực, tính chuyên nghiệp, tạo dựng lợi thế cạnh tranh riêng cho mình. Từ đó, khả năng được tuyển dụng (employability) cũng như đóng góp cho thành công của doanh nghiệp của các hội viên không ngừng được nâng cao với chứng chỉ hành nghề CIMA. Đó cũng là lý do mà các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới luôn ưa chuộng và tuyển dụng các hội viên CIMA, tin tưởng giao cho họ các trọng trách lớn.

Theo ông Trần Minh Mẫn, giám đốc tài chính, công ty PepsiCo Foods Vietnam: “CIMA sẽ rất thích hợp cho những ai muốn nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, lại có kiến thức về các thông số tài chính. Hiện tại các doanh nghiệp tại Việt Nam đang rất thiếu những nhân lực như vậy. Chắc chắn, đây sẽ là nhu cầu rất lớn trong tương lai từ hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam”

Hiện tại, CIMA đang triển khai chương trình “Fast track to CIMA” dành cho hai đối tượng ở Việt Nam như sau:

Chương trình CIMA CFO: Dành cho người có từ 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, tài chính, quản trị, kinh doanh …hiện đang làm ở vị trí quản lý cấp cao; có tham gia xây dựng, chuẩn bị nguồn lực, thực hiện chiến lược cho doanh nghiệp. Chương trình CIMA CFO cho phép người học được miễn 15/16 môn của CIMA. Học viên chỉ cần học và thi một môn cuối cùng để được cấp bằng CIMA danh giá.

Chương trình CIMA EMAB dành cho người có ít nhất 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, tài chính, quản trị, kinh doanh… ; có tham gia thực hiện triển khai các chiến lược hoạt động tài chính, kinh doanh của doanh nghiệp. Chương trình CIMA EMAB cho phép người học được miễn 8/16 môn của chương trình CIMA. Học viên chỉ cần học, thi 8 môn của chương trình để được cấp bằng CIMA danh giá.

CIMA CFO & CIMA EMAB là hai trong số những chương trình uy tín tại Việt Nam giúp những người có kinh nghiệm dễ dàng sở hữu các bằng cấp hành nghề danh giá trên thế giới - bắt kịp xu thế của thời đại.

Hiệp hội CIMA phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục toàn cầu FTMSGlobal tổ chức buổi workshop: “Xu thế quản trị tài chính chuyên nghiệp”. Chương trình có sự tham gia của ông Jason Chan, Giám đốc khu vực, Hiệp hội CIMA Anh Quốc; bà Lê Thị Tuyết Nhung, Vụ phó Vụ chế độ Kế toán & Kiểm toán Việt Nam. Tại workshop, các diễn giả đại diện từ doanh nghiệp sẽ nói chuyện về vai trò của quản trị tài chính với thành công của doanh nghiệp. Đại diện CIMA sẽ hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ tham gia 2 chương trình CIMA CFO và CIMA EMAB.

Thời gian: 18h30, thứ 5, ngày 13/4/2017.

Địa điểm: Phòng Newyork, công ty FTMS, Tầng 2, Toà nhà Cland, 156 Ngõ Xã Đàn 2, Quận Đống Đa, Hà Nội .

Thông tin chi tiết liên hệ 04 3573 5577 (Hà Nội), 08 3930 1667 (TP.HCM), hoặc huyennguyen@ftmsglobal.edu.vn. Website: http://www.ftmsglobal.edu.vn/cima.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên