TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hội thảo “Dự báo kinh tế Việt Nam và triển vọng đầu tư năm 2018”

27-03-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Hội thảo “Dự báo kinh tế Việt Nam và triển vọng đầu tư năm 2018”

Với bề dày kinh nghiệm hơn 11 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) là Công ty Chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh và lưu ký chứng khoán.

Nhằm mục đích dự báo cho Nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát về kinh tế Việt Nam và hoạch định chiến lược đầu tư, PHS đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Dự báo kinh tế Việt Nam và triển vọng đầu tư năm 2018” vào ngày thứ sáu 23/03/2018 tại KS Saigon Prince, 63 Nguyễn Huệ. Đây là một phần trong chuỗi hội thảo tổ chức ở hai thành phố lớn là Tp.HCM (23/03/2018) và Hà Nội (29/03/2018).

Tham gia chuỗi hội thảo này có các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước như TS. Huỳnh Thế Du – GĐ Đào tạo Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright; Ông Lu Hui Hung – GĐ Khối Phân tích và Tự doanh PHS, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư ở các thị trường phát triển. Hội thảo cũng có sự góp mặt của đại diện doanh nghiệp niêm yết: Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Ông Nguyễn Ngọc Hà – Chánh văn phòng HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. PHS kỳ vọng hội thảo sẽ mang đến cho Nhà đầu tư cái nhìn toàn diện hơn về nền kinh tế Việt Nam, thị trường chứng khoán và tình hình doanh nghiệp niêm yết.

Trong buổi hội thảo, TS. Huỳnh Thế Du đã đánh giá những kết quả cải thiện của nền kinh tế và môi trường kinh doanh Việt Nam trong năm vừa qua là bền vững. Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 là lạc quan, nhưng mức độ cải thiện nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào hiệu quả của quá trình cải thiện môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ đối mặt với ba thách thức lớn nhất cần cải thiện trong thời gian tới là: thách thức về không gian tài khóa, sự ổn định của hệ thống tài chính và khả năng tăng năng suất lao động.

Hội thảo “Dự báo kinh tế Việt Nam và triển vọng đầu tư năm 2018” - Ảnh 1.

Hội thảo đã thu hút được sự tham dự của đông đảo nhà đầu tư.

Đồng ý với quan điểm trên, ông Lu Hui Hung đề cập đến thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng. Xu hướng tăng sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi sự mở rộng nền kinh tế. Tuy nhiên, mức tăng trong năm 2018 sẽ không còn mạnh mẽ như năm 2017. Từ quan điểm của Ông, thị trường chứng khoán đang không có hiện tượng bong bóng và không cần phải lo lắng quá nhiều cho một sự sụp đổ như 2008. Ông Lu Hui Hung kỳ vọng chỉ số VN Index sẽ dao động ở mức cao với biên độ lớn từ 800 điểm đến 1200 điểm.

Chính phủ cũng đang cố gắng hạ nhiệt thị trường thông qua động thái giảm mục tiêu tăng trưởng tín dụng hàng năm còn 17%. Tuy nhiên, nếu thanh khoản giảm do chính sách thắt chặt tiền tệ, thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực. Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị và mối đe dọa của cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tính bền vững của nền kinh tế.

Vì vậy, câu hỏi mà Nhà đầu tư luôn đặt ra là làm thế nào chúng ta có thể thực hiện một chiến lược đầu tư trong trường hợp như vậy? Ông Lu Hui Hung khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ các cổ phiếu có khả năng tăng trưởng bền vững trong tương lai có tính liên kết với sự tăng trưởng GDP bình quân đầu người. Ngành hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khoẻ, và hàng không là những lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu với sự hỗ trợ của một số chủ đề nóng như quá trình thoái vốn của Nhà nước, hiệp định CP-TPP và triển vọng nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hội thảo “Dự báo kinh tế Việt Nam và triển vọng đầu tư năm 2018” - Ảnh 2.

Chương trình từ thiện được triển khai từ 01/04/2018 đến 31/08/2018.

Đồng thời trong Hội thảo này, PHS đã công bố triển khai chương trình từ thiện “Chứng khoán Phú Hưng chung tay vì cộng đồng” đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting để giúp đỡ và chia sẻ với người khuyết tật bằng cách trao tặng xe lăn. Theo đó, PHS sẽ trích 1% doanh thu của Công ty từ phí giao dịch thu được của những Khách hàng có phí giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên trong giai đoạn 01/04/2018 đến 31/08/2018 để quyên tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Ngoài phí giao dịch hiện tại, Khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Khi Nhà đầu tư giao dịch càng nhiều thì giá trị được quyên tặng càng lớn. Vào cuối chương trình, PHS sẽ thống kê số lượng xe lăn quyên tặng và phối hợp cùng với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting thông báo và mời đại diện Quý Nhà đầu tư đến tham dự buổi trao tặng. Thông qua chương trình này, PHS mong muốn đồng hành cùng Quý Nhà đầu tư để hỗ trợ phần nào cho khó khăn của người khuyết tật và mang đến cho họ thêm niềm tin vào cuộc sống.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên