TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 100 triệu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp ngành điện vừa gia nhập UPCoM

Hơn 100 triệu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp ngành điện vừa gia nhập UPCoM

Thị trường UPCoM vừa đón nhận thêm 2 “tân binh” là KIP và VPD.

Ngày 12/4, hơn 100 triệu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp ngành điện là CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam (mã chứng khoán VPD) và CTCP Khí cụ Điện 1 (mã chứng khoán KIP) đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM.

Cụ thể, 99.996.671 cổ phiếu VPD của CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam đã được đăng ký giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 11.000 đồng/cổ phiếu. CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và bán điện với các dự án đang thực hiện gồm Thủy điện Bắc Bình, Nhà máy Thủy điện Khe Bố và Trạm thủy điện Nâm Má.

Cùng ngày, UPCoM còn đón nhận thêm 4.560.000 cổ phiếu KIP của CTCP Khí cụ Điện 1 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 19.500 đồng/cổ phiếu. Khí cụ điện 1 là doanh nghiệp chuyên cũng cấp các sản phẩm dân dụng, dây và dây cáp điện các loại.

Khí cụ Điện 1 là thành viên của Tổng công ty thiết bị Điện Việt Nam (GELEX - mã chứng khoán GEX), nổi tiếng với thương hiệu sản phẩm VinaKip. Gelex hiện cũng là cổ đông lớn duy nhất nắm giữ 49,24% vốn điều lệ của KIP (tính đến ngày 22/1/2016).

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên