TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn nửa năm gia nhập UpCOM, Gelex sắp tiến hành tăng vốn

16-06-2016 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

Hơn nửa năm gia nhập UpCOM, Gelex sắp tiến hành tăng vốn

Sau hơn nửa năm giao dịch trên UpCOM, Gelex đã bắt đầu tính chuyện tăng vốn điều lệ. Phương thức và tỷ lệ tăng vốn chưa được tiết lộ cụ thể.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 29/6 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông Tổng công ty cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex – mã chứng khoán GEX) tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2016. Nội dung họp được công bố để tăng vốn điều lệ công ty, sửa đổi điều lệ và một số nội dùng khác thuộc thẩm quyền Đại hội.

Toàn bộ 155 triệu cổ phiếu GEX của Gelex chính thức gia dịch trên UpCOM từ cuối tháng 10/2015 với giá tham chiếu 21.700 đồng/cp. Đã có thời điểm, cổ phiếu này giảm xuống mức xấp xỉ 17.000 đồng nhưng rồi nhanh chóng phục hồi lại. Hiện tại, cổ phiếu GEX đang giao dịch quanh mức giá 25.80 đồng, lượng cổ phiếu khớp lệnh trong mỗi phiên đều rất lớn.

Tỷ lệ tăng vốn lần này chưa được tiết lộ cụ thể.

Ngay sau khi Gelex lên sàn, Bộ công thương đã tiến hành thoái toàn bộ vốn khỏi Gelex với quy mô thoái vốn lên đến xấp xỉ 2.300 tỷ đồng. Việc Bộ công thương thoái vốn tại Gelex đã gây nên một “cơn bão” trên UpCOM vào ngày 25/12/2015 khi chỉ trong vòng 30 phút giao dịch, toàn bộ 122 triệu đơn vị cổ phiếu đã khớp lệnh. Khối lượng khớp lệnh này không chỉ là kỷ lục với một cổ phiếu trên Upcom mà còn là kỷ lục trên TTCK Việt Nam. Hiện tại, Chứng khoán Bản Việt đang được ghi nhận là cổ đông lớn duy nhất của Gelex.

Mạnh Linh

Theo Trí thức trẻ