TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hùng Vương (HVG) đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng, Trưởng Ban kiểm soát xin từ nhiệm

11-04-2018 - 13:46 PM | Doanh nghiệp

Hùng Vương (HVG) đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng, Trưởng Ban kiểm soát xin từ nhiệm

Vì vẫn còn lỗ lũy kế, công ty không chia cổ tức cho năm nay. HĐQT và BKS cũng không được nhận thù lao.

Sau khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng của niên độ tài chính 2016-2017, CTCP Hùng Vương (mã chứng khoán: HVG) vẫn đặt kế hoạch lợi nhuận dương cho niên độ 2017 – 2018. Cụ thể, công ty lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất chưa tính đến lợi ích của cổ đông thiểu số là 100 tỷ đồng. Vì vẫn còn lỗ lũy kế, công ty không chia cổ tức cho năm nay.  

Kế hoạch này sẽ được trình tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 tổ chức vào ngày 20/04 tới đây. Cũng tại đại hội năm nay, HĐQT trình cổ đông thông qua việc Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc và thông qua việc không chi thù lao cho HĐQT và BKS.

Bên cạnh đó, ông Vũ Nhân Vương – Trưởng Ban kiểm soát của Hùng Vương cũng xin từ nhiệm. HĐQT trình bổ sung ông Võ Thành Thông làm thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước nhưng hoạt động kinh doanh của Hùng Vương trong những năm gần đây gặp rất nhiều khó khăn. Công ty đã lỗ ròng lần lượt là 49 tỷ và 713 tỷ đồng trong 2 năm tài chính gần nhất. Lỗ lũy kế trên báo cáo hợp nhất tính đến 30/9/2017 là 424 tỷ đồng. Đáng chú ý, các con số trước và sau kiểm toán báo cáo tài chính của Hùng Vương thường xuyên có sự chênh lệch rất lớn.

Trong báo cáo của HĐQT, Hùng Vương đề ra các phương án để khắc phục tình trạng lỗ lũy kế trong năm 2018: 

- Thoái vốn một số công ty con như Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao ta (100%), Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng (trên 50%);  

- Thanh lý một số bất động sản: 765 Hồng Bàng, 94 Phạm Đình Hổ tại HCM;

- Đóng cửa một số nhà máy chế biến thủy sản hoạt động không hiệu quả do tình trạng thiếu hụt nguyên liệu

- Thỏa thuận với ngân hàng về việc tiếp tục tài trợ nguồn vốn trung-dài hạn để hoàn thành các dự án đang triển khai dở dang. Đồng thời, khoanh nợ và có chính sách ưu đãi lãi suất đối với các khoản nợ hiện tại

Việc thoái vốn khỏi Thực phẩm Sao Ta đã được thực hiện vào cuối năm 2017, đem lại khoản lãi 213 tỷ đồng và vào đầu tháng 3/2018, "vua cá tra" đã bán một phần cổ phần tại Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng cho Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp Vineco thuộc Tập đoàn Vingroup.

Tại ĐHCĐ thường niên của CTCP Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng, cổ đông đã thông qua việc Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp Vineco được nhận chuyển nhượng thêm cổ phần để nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty không cần phải thông qua chào mua công khai. Số lượng cổ phần Vineco được nhận chuyển nhượng thêm tối đa hơn 37,63 triệu cổ phần tương ứng 36% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên