TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huyền thoại làng golf thế giới Peter Thomson qua đời ở tuổi 88

20-06-2018 - 21:33 PM | Sống

Huyền thoại làng golf thế giới Peter Thomson qua đời ở tuổi 88

Tay golf huyền thoại 5 lần vô địch The Open Championship Peter Thomson đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 20/6. Ông ra đi ở tuổi đời 88 sau 4 năm chiến đấu với Parkinson.

Peter Thomson là tay golf huyền thoại người Úc. Ông sinh năm 1929 và trở thành một trong những tay golf Úc đầu tiên thi đấu tại các giải golf quốc tế.

Peter Thomson bắt đầu sự nghiệp cầm gậy tại sân golf 9 hố Royal Park ở Melbouren, Úc. Từ thuở niên thiếu ông đã gắn bó với sân golf và luôn nỗ lực luyện tập miệt mài.

Peter Thomson đã 5 lần đăng quang vô địch tại The Open Championship và 3 lần làm đội trưởng đội tuyển quốc gia thi đấu tại International Team Presidents Cup. Thành tích vô địch The Open Championship đã là một lời tuyên bố về phong độ đích thực của một huyền thoại trong làng golf thế giới.

Huyền thoại làng golf thế giới Peter Thomson qua đời ở tuổi 88 - Ảnh 1.

Peter Thomson đã 5 lần vô địch The Open Championship.

Khi bước sang tuổi 50, ông đã sở hữu 11 chiến thắng ở hệ thống giải đấu lớn. Trong đó, mùa giải PGA Tour 1985 là thời điểm phong độ đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Thomson với 9 cúp vô địch. Với thành tích đó, ông trở thành golfer có thu nhập cao nhất năm.

Ngoài việc chơi golf, Thomson còn hoạt động tích cực với tư cách nhà văn golf, tham gia viết bài cho tờ Melbourne Age trong 50 năm kể từ đầu những năm 1950. Ông cũng là thành viên danh dự của sân Royal Melbourne Golf Club và đã thiết kế hơn một trăm sân golf tại Úc và trên toàn thế giới.

Cựu ủy viên PGA Tour Tim Finchem nhận xét về Peter Thomson: "Ông là một nhà vô địch dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Người ta biết đến ông với những chiến thắng trên sân cỏ nhưng ông còn là một người bạn tốt, một người cha, người ông, người chồng tuyệt vời".

Huyền thoại làng golf thế giới Peter Thomson qua đời ở tuổi 88 - Ảnh 2.

Peter Thomson đã dành cả cuộc đời cho sân golf. Tên tuổi của ông chắc chắn sẽ còn in dấu sâu đậm trong làng golf thế giới.

Minh An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên