TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hyundai, Kia thu hồi 240.000 xe vì lý do an toàn

12-05-2017 - 11:12 AM | Tài chính quốc tế

Hyundai, Kia thu hồi 240.000 xe vì lý do an toàn

Hyundai Motor và Kia Motors cho biết họ sẽ thu hồi 240.000 xe tại Hàn Quốc sau khi Bộ Giao thông Vận tải nước này ban hành lệnh bắt buộc vì lỗi của các sản phẩm.

Hôm 12/5, cả HyundaiKia đều xác nhận việc triệu hồi xe thuộc các dòng bị lỗi. Theo thông báo, có tới 12 dòng xe bị thu hồi, bao gồm cả Elantra, Sonata, Santa Fe và Genesis. Trước đó, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc đề nghị Hyundai và Kia tự nguyện triệu hồi các sản phẩm nhưng bị từ chối khi hai nhà sản xuất cho rằng lỗi gặp phải không ảnh hưởng tới an toàn của người sử dụng.

Lệnh thu hồi bắt buộc không phải rắc rối duy nhất của Hyundai và Kia. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc đã yêu cầu các công tố viên điều tra xem các nhà sản xuất có cố tình che giấu những vấn đề của 12 dòng xe này hay không.

Đây là lần đầu tiên Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc ra lệnh thu hồi xe Hyundai và Kia. Hai nhà sản xuất cho biết họ “chấp hành mệnh lệnh của chính quyền” dù “không có bất cứ báo cáo nào về thương tích hay tai nạn từ những lỗi bị nêu ra”.

Quyết định thu hồi của Hyundai và Kia tới từ lời tố cáo của Kim Gwang-ho, kỹ sư 26 tuổi người Hàn Quốc. Năm ngoái, Kim phát hiện ra tổng cộng 36 lỗi với thiết bị an toàn của các dòng xe, trong đó có 8 lỗi khiến Bộ Giao thông vận tải yêu cầu thu hồi xe. Những lỗi còn lại được sửa chữa miễn phí.

Ngay sau thông tin thu hồi xe, cổ phiếu Hyundai Motor giảm 1.3% và Kia Motors giảm gần 1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên