TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Infographic: 16 tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và những điểm gửi xe tiện lợi cho du khách

31-08-2016 - 20:09 PM | Thời sựInfographic: 16 tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và những điểm gửi xe tiện lợi cho du khách

Từ ngày 1/9 đến hết năm 2016, Hà Nội sẽ thí điểm tổ chức 16 tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Gươm từ 19h ngày thứ 6 đến 24h chủ nhật hàng tuần và các ngày Tết, ngày lễ lớn.

Nhằm phục vụ người dân đến tham quan vui chơi phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, UBND TP Hà Nội đã thành lập 78 điểm trông giữ xe với diện tích 17.380m2 và sức chứa hàng ngàn phương tiện cùng một lúc.

Theo kế hoạch, UBND thành phố sẽ tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận gồm: phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, phố Nguyễn Xí, phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Đồng thời, TP cũng thí điểm tổ chức, quản lý các hoạt động kinh doanh đến 2h sáng các ngày cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật) đối với các nhà hàng, khách sạn, quán bar… kết hợp với các hoạt động văn hoá văn nghệ và các trò chơi truyền thống nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Infographic dưới đây sẽ liệt kê chi tiết về những tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm cũng như những địa điểm gửi xe giúp người dân và du khách thuận tiện hơn trong việc tìm bãi đỗ xe.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM