TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Infoodco (IFC) bị truy thu và phạt hơn 9 tỷ đồng tiền thuế

11-09-2018 - 15:51 PM | Doanh nghiệp

Infoodco (IFC) bị truy thu và phạt hơn 9 tỷ đồng tiền thuế

Tuy nhiên Infoodco cũng được điều chỉnh giảm lỗ tổng cộng hơn 37 tỷ đồng giai đoạn 5 năm từ 2012 đến 2017.

Ngày 6/9 vừa qua Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Thực phẩm công nghệ Sài Gòn (Infoodco – mã chứng khoán IFC) sau kỳ thanh tra thuế từ năm 2012 đến năm 2017.

-Theo đó Infoodco bị phạt hơn 1,53 tỷ đồng: do kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp và phạt vi phạm thủ tục thuế.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

-Truy thu thuế với số tiền hơn 7,65 tỷ đồng, trong đó truy thu thuế GTGT số tiền hơn 6,82 tỷ đồng và truy thu thuế TNDN gần 830 triệu đồng.

-Tiền chậm nộp thuế GTGT số tiền hơn 28 triệu đồng.

Bên cạnh đó Infoodco được điều chỉnh giảm lỗ từ hoạt động kinh doanh với số tiền hơn 37,32 tỷ đồng trong giai đoạn 5 năm từ 2012 đến 2017 do công ty đã kê khai chưa đúng các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế; kê khai chưa đúng thuế GTGT đầu vào được khấu trừ theo quy định.

Infoodco (IFC) bị truy thu và phạt hơn 9 tỷ đồng tiền thuế - Ảnh 1.

Các vi phạm của Infoodco không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ.

Tổng số tiền phạt, truy thu và chậm nộp mà Infoodco phải nộp lên đến hơn 9,21 tỷ đồng. Infoodco phải nộp số tiền trên trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Nếu quá thời hạn trên mà công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo quy định.

Đáng chú ý, hiện vốn điều lệ của Infoodco là 30 tỷ đồng tương ứng 3 triệu cổ phiếu đang giao dịch trên Upcom. Số tiền truy thu và phạt thuế lần này chiếm trên 30% vốn điều lệ công ty.

Trên BCTC kiểm toán năm 2017 của Infoodco, tính đến hết năm 2017 Infoodco đã ghi nhận lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 3 tỷ đồng, xóa hết lỗ lũy kế trước đó.

Tuy nhiên, kiểm toán có đưa ra ý kiến ngoại trừ về các khoản mục được ghi nhận trên bảng cân đối kế toán liên quan đến các lô hàng xuất khẩu thuốc lá do các chứng từ của các lô hàng xuất khẩu này đã bị Phòng CSĐT tội phạm về TTKT và chức vụ PC46, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ để điều tra về hành vi gian lận về thuế.

Infoodco (IFC) bị truy thu và phạt hơn 9 tỷ đồng tiền thuế - Ảnh 2.

Ngoài ra khoản phải thu khác về tiền thuế GTGT mặt hàng thực phẩm với số tiền hơn 12,26 tỷ đồng đã được hoàn thuế bị Cục thuế Tp Hồ Chí Minh hủy quyết định hoàn thuế, công ty đã tạm nộp lại số tiền này trên khoản mục phải thu ngắn hạn khác. Số tiền thuế GTGT bị truy hoàn này chưa được Tòa án xét xử trách nhiệm công ty phải nộp lại cho Cục thuế, do vậy chưa thể lập dự phòng hoặc ghi nhận số tiền này vào chi phí trên báo cáo kết quả kinh doanh của công ty.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên