TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ít ngày sau khi trang TMĐT Lingo.vn đột ngột đóng cửa, VMG Media đưa cổ phiếu lên sàn Upcom

Ít ngày sau khi trang TMĐT Lingo.vn đột ngột đóng cửa, VMG Media đưa cổ phiếu lên sàn Upcom

VMG Media là doanh nghiệp có lợi nhuận thuộc hàng cao nhất trong lĩnh vực nội dung số.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã có quyết định chấp thuận cho gần 20,4 triệu cổ phiếu của CTCP Truyền thông VMG (VMG Media) được đăng ký giao dịch trên UpCom với mã chứng khoán ABC. Ngày bắt đầu giao dịch 18/8/2016 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 28.500 đồng/cổ phiếu.

CTCP Truyền thông VMG là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ nội dung tới các nhà mạng di dộng, người dùng di động và Internet, các giải pháp và ứng dụng của các dịch vụ GTGT….Tiền thân là CTCP Truyền thông Vietnamnet, chính thức hoạt động vào tháng 2/2006 với vốn điều lệ ban đầu 26 tỷ đồng. Trải qua 3 đợt tăng vốn, đến nay vốn điều lệ công ty gần 204 tỷ đồng. Lần tăng vốn gần đây nhất vào năm 2012.

Tính đến thời điểm 16/3/2016, VMG có 3 cổ đông lớn nắm giữ tổng cộng 74,89% vốn điều lệ công ty trong đó Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nắm giữ 28,3%, còn lại 2 cổ đông lớn khác đều là tổ chức nước ngoài nắm giữ 46,6% vốn điều lệ công ty.

Có 2 công ty con mà VMG nắm quyền chi phối là CTCP thanh toán điện tử VNPT (VNPT Epay) có vốn điều lệ 80 tỷ đồng trong đó VMG sở hữu 62,25% và CTCP Công nghệ OCG có vốn điều lệ 100 tỷ đồng trong đó VMG sở hữu 50,5%.

Ngoài ra, VMG còn có 2 công ty liên kết là CTCP Truyền thông VNNPlus (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) – đơn vị mà VMG đang nắm giữ 25,5% vốn điều lệ và CTCP thương mại điện tử Lingo (vốn điều lệ gần 152 tỷ đồng) hiện VMG đang sở hữu 25,09%.

Cách đây ít ngày, trang thương mại điện tử Lingo.vn thuộc sự quản lý của Lingo đã bất ngờ dừng hoạt động sau khi công ty này đã lỗ hết toàn bộ hơn 150 tỷ đồng vốn điều lệ.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ