TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Kế hoạch hôm nay, tương lai hạnh phúc

18-09-2019 - 19:30 PM | Sống

Kế hoạch hôm nay, tương lai hạnh phúc

Đối với các gia đình trẻ, hôn nhân là một bước ngoặc cuộc đời để họ bước vào một chương mới nhiều màu sắc và thử thách hơn so với thời độc thân. Tuy nhiên, làm sao để mái ấm nhỏ luôn đong đầy tiếng cười hạnh phúc thì họ còn phải biết hoạch định trước tương lai của mình.

Bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn trẻ cần lưu ý điều gì?

Thử thách về tài chính: Chia tay cuộc sống độc thân để bước vào "một mái nhà với hai quả tim vàng" các đôi vợ chồng trẻ phải học cách sống chung, cùng nhau đối diện với vô vàn điều mới mẻ. Trong đó, vấn đề tài chính là một bài toán khá hóc búa, ảnh hưởng không ít đến cuộc sống hôn nhân. Khi thiết lập về thiết lập cuộc sống chung, mọi khoản chi tiêu cần được cân nhắc sao cho phù hợp, chi phí có thể tăng lên nhiều so với lúc cả hai còn độc thân. Hơn nữa là các mối quan hệ của hai bên và các vấn đề có liên quan cũng là điều khiến không ít người mệt mỏi. Do đó, việc quản lý tài chính minh bạch và có kế hoạch rõ ràng để xây dựng mái ấm hạnh phúc là vấn đề thiết yếu cần được đặt ra trong cuộc sống hôn nhân.

Chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe: Với tuổi thanh xuân khi vừa kết hôn nên thường các đôi vợ chồng son luôn tự tin vào sức khỏe của mình. Vì vậy, vấn đề dự phòng cho sức khỏe dễ bị xem nhẹ hoặc lãng quên dẫn tới bài toán tiết kiệm gần như không được tính đến. Khi gặp phải tai nạn bất ngờ hay mắc bệnh hiểm nghèo… thì cả hai lâm vào cảnh loay hoay, bế tắc bởi áp lực tài chính. Chính điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc và tương lai.

Giải pháp nào trước những biến động trong cuộc sống gia đình?

Lập kế hoạch chi tiêu: Để không gặp sai lầm "nước đến chân mới nhảy", cần có một kế hoạch chi tiêu phù hợp với ngân sách của gia đình nhỏ. Cả hai cần có sự bàn bạc, chia sẻ và đồng thuận để vừa quản lý vừa công khai tài khai tài chính, tránh những khoản nợ xấu hay việc "vung tay quá trán" để ảnh hưởng đến cuộc sống chung. Có như thế, cả hai có thể tiết kiệm cho gia đình vừa có thể làm chủ được các tình huống bất ngờ trong cuộc sống của hai vợ chồng.

Kế hoạch hôm nay, tương lai hạnh phúc - Ảnh 1.

Mục tiêu và kế hoạch rõ ràng để vững vàng trước khó khăn.

Quỹ dự phòng chăm sóc sức khỏe: Chẳng ai tránh được những biến cố trong cuộc sống, và nếu chủ quan không có sự chuẩn bị tốt các gia đình trẻ dễ bị động, mọi kế hoạch, ước mơ theo đó bị ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến tinh thần và gây nhiều tổn hại vật chất. Thấu hiểu điều đó, Manulife Việt Nam đã thiết kế gói "Hành Trình Hạnh Phúc" giúp bạn vẹn toàn cuộc sống bằng việc linh hoạt thay đổi kế hoạch tài chính theo nhu cầu thực tế, để bạn có thể ổn định cuộc sống và vững tin hơn trong tương lai. Đó là tham gia tích lũy thêm với phí bảo hiểm đóng thêm, giúp linh hoạt gia tăng giá trị tài khoản, đồng thời bảo vệ tài chính tối ưu trước những rủi ro trong cuộc sống lên đến 400% số tiền bảo hiểm. Ngoài ra, khi có nhu cầu tài chính bạn vẫn có thể an tâm tài chính trước mọi bất trắc trong cuộc sống vì Manulife cho phép bạn chủ động rút tiền từ khoản đóng thêm và Cơ bản hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn, với phương châm bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ, Manulife sẽ minh bạch trong việc quản lý hợp đồng với hai tài khoản mà bạn có để bạn không phải lo lắng và bất an về việc bảo vệ tài chính cuộc sống.

Kế hoạch hôm nay, tương lai hạnh phúc - Ảnh 2.

Manulife sẽ minh bạch trong việc quản lý hợp đồng với hai tài khoản để bạn không phải lo lắng và bất an về việc bảo vệ tài chính cuộc sống.

Trên chặng đường dài cuộc đời luôn ẩn chứa nhiều biến động, một khi đặt ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng nghĩa là bạn đã vững vàng trước khó khăn, khi đối mặt với bất kì thay đổi nào là bạn cũng có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên