TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách hàng lên tiếng bảo vệ Elon Musk trong vụ phóng vệ tinh tối mật thất bại

12-01-2018 - 19:06 PM | Tài chính quốc tế

Khách hàng lên tiếng bảo vệ Elon Musk trong vụ phóng vệ tinh tối mật thất bại

Một khách hàng thân thiết của SpaceX vừa lên tiếng bảo vệ công ty của tỷ phú Elon Musk và đổ lỗi cho nhà phát triển Northrop Grumman đằng sau sự cố khiến vệ tinh do thám tối tân lao xuống biển.

Matt Desch, giám đốc điều hành Tập đoàn Truyền thông Iridium, tin rằng chính nhà sản xuất vệ tinh Northrop Grumman là bên phải chịu trách nhiệm cho sự thất bại của nhiệm vụ tối mất có tên mã Zuma. Theo Desch, tên lửa của SpaceX đã không thất bại trong nhiệm vụ đưa vệ tinh vào quỹ đạo trong khi giới truyền thông cũng chẳng quan tâm gì tới trách nhiệm của Northrop Grumman.

Trả lời Bloomberg, Desch nhấn mạnh: "Tôi không biết rõ điều gì đã xảy ra khiến nhiệm vụ phóng vệ tinh tối mật thất bại nhưng tôi tin chắc rằng vệ tinh đã không thể tách khỏi tên lửa đẩy và đó là trách nhiệm của Northrop Grumman".

Tập đoàn Truyền thông Iridium là một trong những khách hàng lớn của SpaceX với 4 hợp đồng phóng vệ tinh thương mại vào quỹ đạo trái đất trong 12 tháng qua. Khi sự cố xảy ra, phía Iridium đã lên tiếng bảo vệ công ty của tỷ phú Elon Musk trước khi SpaceX tự làm việc đó. Họ cũng nhắc lại niềm tin với SpaceX khi hãng này gặp sự cố năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên