TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách quốc tế đến TP.HCM chi tiêu 145 USD mỗi ngày

Khách quốc tế đến TP.HCM chi tiêu 145 USD mỗi ngày

Thời gian lưu trú trung bình của một lượt khách quốc tế đến TP.HCM là 5,21 ngày. Mức chi tiêu bình quân mỗi ngày của họ khoảng 145 USD, tương đương 3,3 triệu đồng.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng Cục Thống kê thực hiện khảo sát về số liệu cũng như đánh giá về thị trường khách du lịch đến TP.HCM trong năm 2017.

Theo thống kê, thời gian lưu trú bình quân của một lượt khách quốc tế đến ở TP.HCM là 5,21 ngày. Trong tổng số khách được khảo sát cho thấy có 40% lưu trú từ 8 – 14 ngày, 48% khách ở lại từ 4 – 7 ngày.

Số tiền khách quốc tế chi tiêu khi đến TP.HCM vào khoảng 145 USD/1 ngày, tương đương 3,3 triệu đồng. Trong khi đó, mỗi lượt khách nội địa có mức chi tiêu chỉ 1,58 triệu đồng mỗi ngày, thấp hơn một nửa so với khách quốc tế.

Khách quốc tế đến TP.HCM chi tiêu 145 USD mỗi ngày - Ảnh 1.

Khách quốc tế đến TP.HCM lưu trú bình quân 5,21 ngày; tiêu 3,3 triệu đồng mỗi ngày


Tại hội nghị gặp gỡ đầu năm giữa doanh nghiệp và lãnh đạo TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel cho rằng, ngành du lịch Thành phố đang gặp khó khăn về cơ cấu sản phẩm. Cụ thể, TP thiếu những sản phẩm du lịch trong khung giờ đêm, tức là từ 18h đến 2h sáng hôm sau. Theo ông Kỳ, khảo sát cho thấy các sản phẩm du lịch trong khung giờ đêm chiếm 70% doanh thu của doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị này, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ngoài số lượng khách quốc tế đến Thành phố, điều quan tâm nữa là họ tiêu bao nhiêu tiền?

Chủ tịch TP.HCM lấy dẫn chứng năm 2016, khách quốc tế đến Thái Lan tiêu xài 47 tỷ USD, con số này bằng tổng giá trị GDP của TP.HCM trong năm 2015. Theo thống kê năm 2017, TP.HCM đón hơn 64 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu của ngành du lịch Thành phố chiếm trên 50% doanh thu toàn ngành.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên