TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách Trung Quốc vi phạm: Nhẹ xử phạt, nặng trục xuất

08-07-2016 - 15:01 PM | Thời sự

Khách Trung Quốc vi phạm: Nhẹ xử phạt, nặng trục xuất
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi du khách xuyên tạc lịch sử, văn hoá Việt Nam. Ảnh: Phạm Hà

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu bên lề hội nghị sơ kết 6 tháng công tác Bộ, trong đó nhắc đến biện pháp xử lý đối với hành vi phản cảm của du khách.

“Khách Trung Quốc có hành vi phản cảm, lời nói xúc phạm đến văn hoá, lịch sử Việt Nam phải bị xử lý. Hình thức có thể từ phạt hành chính, nặng hơn là trục xuất”, Bộ trưởng Bộ VHTTDL nói.

Một trong những giải pháp được nhắc tới là cảnh sát du lịch. Về điều này, lãnh đạo Bộ VHTTDL trả lời sẽ nghiên cứu và lập đề án trình Chính phủ.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam hằng năm ước tính 8 triệu lượt, trong đó Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất. So với các nước trong khu vực, Việt Nam mới đón khách quốc tế bằng 1/3 Thái Lan, dù tiềm năng của du lịch nước ta rất lớn.

“Chúng ta mong muốn đông khách vào, nhưng cơ sở hạ tầng đón khách quốc tế còn hạn chế. Ví dụ như cơ sở về giao thông, đường bay, nhiều sân bay quá tải, nhiều khi cao điểm khách sạn quá tải, cơ sở dịch vụ cũng quá tải. Đây là vấn đề ngành du lịch trăn trở và sẽ giải quyết dần dần tình trạng này”, Bộ trưởng Thiện nói.

Trước câu hỏi khách Trung Quốc đến đông đáng mừng hay đáng lo, lãnh đạo Bộ cho rằng với những người làm du lịch khách đến ngày càng đông phải thấy phấn khởi. “Tuy nhiên khi khách đến đông mà điều kiện hạ tầng không đáp ứng được thì ngành phải trăn trở, tìm giải pháp để đảm bảo chất lượng du lịch tốt nhất, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Theo Toan Toan

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên