TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khahomex đăng ký mua 12,8 triệu cổ phần DIC Corp

Khahomex đăng ký mua 12,8 triệu cổ phần DIC Corp

Nếu giao dịch thành công Khahomex sẽ trở thành cổ đông lớn của DIC Corp.

CTCP Đầu tư dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – mã chứng khoán KHA) thông báo đăng ký mua 12,8 triệu cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư phát triển Xây dựng (DIC Corp) để đầu tư. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 17/12/2018 đến 17/1/2019.

Hiện tại Khahomex không sở hữu cổ phiếu DIG nào. Nếu giao dịch thành công Khahomex sẽ trở thành cổ đông lớn của DIC Corp.

Về mối quan hệ, ông Đinh Quang Hoàn là Thành viên HĐQT của Khahomex cũng là Thành viên HĐQT của DIC Corp. Hiện ông Hoàn không sở hữu cổ phiếu DIG nào.

Khahomex đăng ký mua vào trong bối cảnh giá cổ phiếu DIG đang giảm khá sâu đến 19% so với thời điểm đầu năm 2018 và giảm 41% so với mức giá đỉnh tạm thời trong nhiều năm nay của DIC Corp lập được hồi giữa tháng 3/2018 (mức 26.400 đồng/cổ phiếu).

Trước đó DIC Corp đã thống nhất thông qua việc thanh lý hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giữa DIC Corp với ông Phan Văn Bình và ông Nguyễn Vũ Tuấn. Đồng thời tăng tỷ lệ sở hữu của DIC Corp tại công ty DIC Anh Em từ 7,35 triệu cổ phần lên trên 16,02 triệu cổ phần tương ứng 89,03% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty mục tiêu.

DIC Corp mới có nhiều biến động nhân sự. Hai Phó Tổng Giám đốc là ông Đặng Xuân Hướng và ông Lê Văn Tảng vừa từ nhiệm.

Khahomex đăng ký mua 12,8 triệu cổ phần DIC Corp - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DIG trong 1 năm gần đây.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên