TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khai thác cát trái phép rầm rộ ở Hải Dương

12-05-2017 - 15:24 PM | Thời sự

Khai thác cát trái phép rầm rộ ở Hải Dương
Ảnh minh họa.

Tại tỉnh Hải Dương, tình trạng khai thác cát trái phép những ngày gần đây lại trở nên nóng bỏng, đặc biệt là ở các khu vực giáp ranh, gây bức xúc trong dư luận.

Ghi nhận của phóng viên tại sông Lạch Tray, đoạn giáp ranh giữa huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) và huyện An Lão (TP Hải Phòng), vào khoảng 1h sáng ngày 9/5, cả khúc sông này không khác gì một chợ nổi trên sông. Hoạt động khai thác, mua bán cát trái phép lại diễn ra phía bờ Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Người dân huyện An Lão cho biết, hình ảnh những chiếc vòi cát chọc thẳng xuống dòng sông để rút ruột đã trở nên quen thuộc trong những ngày gần đây.

Theo lời người dân địa phương, do việc khai thác cát trái phép với quy mô lớn nên các đối tượng khai thác cát đã cảnh giới hết sức nghiêm ngặt. Nhóm phóng viên chỉ có cách tiếp cận duy nhất khu vực này bằng đường thủy mới không sợ bị lộ trong quá trình tác nghiệp.

Đây là dòng sông Lạch Tray, điểm giáp ranh giữa huyện Kim Thành (Hải Dương) và huyện An Lão (Hải Phòng). Địa điểm này chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào của 2 địa phương này cấp phép khai thác cát sỏi. Thế nhưng, gần 30 tàu cát đang khai thác trái phép rầm rộ tại đây.

Việc giám sát, phát hiện các hành vi khai thác cát trái phép đã được tỉnh Hải Dương giao cho các đơn vị chức năng thực hiện. Trạm cảnh sát đường thủy kênh đồng của Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị đóng ở vị trí ngay đầu sông Lạch Tray, cách điểm khai thác cát chỉ hơn 2km cho rằng không hề biết việc khai thác cát trái phép ở đây.

Tháng 11/2016, tỉnh Hải Dương đã ban hành đề án phòng chống việc khai thác cát trái phép. Lực lượng Công an là đơn vị thường trực. Tuy nhiên, cả một khúc sông không có bất kỳ dự án nào được cấp phép lại vẫn để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép trong suốt nhiều năm thực sự là dấu hỏi với các cơ quan chức năng địa phương.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên