TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá chiếc phi cơ Big Bunny cá tính của triệu phú đứng đầu tạp chí Playboy: "Đó là một món đồ chơi tuyệt vời"

29-09-2017 - 15:40 PM | Sống

Khám phá chiếc phi cơ Big Bunny cá tính của triệu phú đứng đầu tạp chí Playboy: "Đó là một món đồ chơi tuyệt vời"

Hugh Hefner gọi những tiếp viên trên Big Bunny là "Jet Bunnies". Đó là những cô gái từng làm việc ở câu lạc bộ Playboy tại Chicago và Los Angles, được đào tạo bởi trường hàng không Continental Airlines. Đồng phục của Jet Bunnies được thiết kế bởi Walter Holmes với sự góp ý của Hefner bao gồm tai, đuôi thỏ, giày boot đen và khăn choàng.

Hugh Hefner – nhà sáng lập tạp chí PlayBoy – vừa qua đời ở tuổi 91. Đế chế này, sau đó, sẽ được chuyển giao lại cho Cooper Hefner, anh chàng mới 26 tuổi và là con út người đàn ông tự nhận là “kẻ hạnh phúc nhất hành tinh”.

Là người đứng đầu tạp chí dành cho các "tay chơi", Hugh Hefner cũng là người rất cá tính, sáng tạo và có những thú chơi không giống ai. Vào nửa cuối những năm 1960, Hugh Hefner đã sở hữu một chiếc phi cơ riêng có tên Big Bunny. Đó là phiên bản lớn hơn của chiếc máy bay DC-9 có khả năng di chuyển tới bất cứ nơi nào trên thế giới. Được sự chấp thuận của liên bang, Hefner cho sơn chiếc phi cơ của ông sơn màu đen - khác biệt hẳn so với các loại máy bay cùng thời, mũi máy bay được trang bị đèn sân khấu để tăng tầm nhìn khi bay ban đêm. "Tôi muốn chiếc phi cơ của mình thật khác biệt", Hefner cho biết. Ước tính, giá trị của Big Bunny là khoảng 5 triệu USD.

Phi cơ Big Bunny đã đưa Hugh Hefner cùng những vị khách nổi tiếng của ông đi tới mọi nơi từ châu Phi tới châu Âu. Nhưng nó chỉ được sử dụng trong khoảng 6 năm.

Ông gọi những tiếp viên trên Big Bunny là "Jet Bunnies". Đó là những cô gái từng làm việc ở câu lạc bộ Playboy tại Chicago và Los Angles, được đào tạo bởi trường hàng không Continental Airlines. Đồng phục của Jet Bunnies được thiết kế bởi Walter Holmes với sự góp ý của Hefner bao gồm tai, đuôi thỏ, giày boot đen và khăn choàng. "Những chiếc váy ngắn bằng da, màu đen khiến các nữ tiếp viên Jet Bunnies như bước ra từ những bộ phim bom tấn", Hefner từng viết trong một bài báo năm 2010.

"Ngôi nhà trên không" của Hefner được thiết kế sang trọng có sức chứa 38 khách, bao gồm phòng khách, phòng hội nghị. Thực đơn cho các bữa ăn phong phú, bao gồm cả tôm hùm và thịt bò nướng.

Khoang chính rộng rãi có thể biến thành nơi tổ chức các bữa tiệc. Hành khách có thể sử dụng màn hình và máy chiếu để xem phim, giải trí trên Big Bunny.

Góc riêng của Hefner trên máy bay bao gồm một chiếc giường hình elip được phủ lụa và lông cừu mềm mại. Phòng tắm trên phi cơ cũng rộng rãi và tạo sự thoải mái tối ưu cho hành khách. Trong khoảng 6 năm hoạt động, Big Bunny đã đưa Hugh Hefner đi tới mọi nơi trên thế giới. Các vị khách thường xuyên của Big Bunny là nghệ sĩ LeRoy Neiman and nhà thơ Shel Silverstein. Nó như một ngôi nhà trên không của tỷ phú với đẩy đủ vật dụng và không gian.

Hugh Hefner đã cùng Big Bunny đi tới các cuộc gặp gỡ, biểu diễn, các kỳ nghỉ trên khắp thế giới. Thậm chí, năm 1975, ông đã dùng chiếc phi cơ riêng này chở 40 trẻ mồ côi từ San Francisco tới ngôi nhà mới của chúng tại Denver and New York.


Hugh Hefner trong chiếc xe Mercedes-Benz limousine với nền là phi cơ Playboy nổi bật.

Hugh Hefner trong chiếc xe Mercedes-Benz limousine với nền là phi cơ Playboy nổi bật.

Phi cơ Big Bunny được khá nhiều người ưa thích. Mọi người thường đến để chào đón Hefner và bạn bè ông mỗi khi máy bay hạ cánh. Theo tạp chí Playboy, trong một lần dừng chân ở bắc Phi, một tộc trưởng ở Moroccan từng chào mừng họ bằng một bữa tiệc bên bờ biển.

Hefner đã sử dụng Big Bunny cho tới năm 1975. Sau đó, chiếc phi cơ được bán cho hãng hàng không Venezuela. Nhiều người hỏi Hefner rằng ông có tiếc chiếc phi cơ của mình hay không. Ông chủ của Playboy trả lời rằng: "Đó là một món đồ chơi tuyệt vời và chia sẻ nó với người khác cũng tuyệt không kém. Tôi chỉ nhớ đến nó khi ngồi trên các chuyến bay khác".

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên