TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời

06-09-2018 - 21:03 PM | Sống

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời

Du khách sẽ được trải nghiệm lặn dưới làn nước Maldives xanh ngắt trong 10 phút để có thể tới phòng trưng bày nghệ thuật độc đáo ở giữa biển này.

Một khu nghỉ dưỡng hạng sang ở Maldives vừa cho mở cửa phòng trưng bày điêu khắc dưới nước đầu tiên tại hòn đảo này. Cách 100m so với bờ biển, tại đây, du khách có thể lặn và chiêm ngưỡng 22 bức tượng điêu khắc siêu thực, theo Melanie Hoefler, người đại diện khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives.

Phòng trưng bày dưới nước lấy cảm hứng từ đại dương được tạo ra bởi sự hợp tác giữa nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor và khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi. Phòng trưng bày này cũng nhằm nâng cao nhận thức của con người về biến đổi khí hậu.

Hãy cùng nhìn ngắm quần thể kiến trúc này – nơi được xem như con đường độc nhất vô nhị đi vào thế giới mới qua loạt ảnh sau đây:

Phòng trưng bày dưới nước được đặt tại khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi trên đảo Gaakoshibee - khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm những biệt thự được xây dựng trên đảo san hô nguyên sơ. Tên của nó trong tiếng Anh có nghĩa là Đảo nước bí mật.

photo-1

Người ta phải mất 5 tháng để hoàn thành khu trưng bày tại hòn đảo này.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 2.

Du khách có thể vừa lặn vừa chiêm ngưỡng phòng trưng bày được đặt cách bờ biển hơn 100m.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 3.

Sau khoảng 10 phút lặn, du khách sẽ tới một cầu thang dẫn lên khối kiến trúc độc đáo nổi trên mặt nước.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 4.

Tòa nhà hình hộp cao khoảng hơn 6m, mặt trước ngập trong sâu 3m trong nước, tùy theo mức triều dâng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 5.

Các bức tường thiết kế mô phỏng rặng san hô và giúp các sinh vật biển có thể bơi qua đó.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 6.

Khối kiến trúc được xây dựng từ 180 tấn nguyên liệu, trong đó bao gồm 66 tấm thép hợp kim không gỉ.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 7.

Triển lãm gồm 22 bức tượng được điêu khắc rất đặc biệt, lạ mắt.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 8.

Số lượng các bức tượng có thể nhìn thấy trên mặt nước phụ thuộc vào mức thủy triều dâng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 9.

Có 10 bức tượng được đặt trên bệ đá để có thể được nhìn thấy trên mặt nước.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 10.

6 bức tượng khác hoàn toàn chìm trong nước.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 11.

6 bức tượng còn lại được đặt trên nóc phòng trưng bày.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 12.

Người ta đặt các chậu cây được trồng dưới nước và hơn 60 chậu san hô để tạo thành một lối dẫn vào phòng trưng bày.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 13.

“Nơi này vừa giống một triển lãm nghệ thuật vừa giống một rặng san hô nhân tạo", Hoefler chia sẻ.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 14.

Mái được đục những lỗ mô phỏng rặng san hô nhằm giúp ánh sáng lọt vào, soi rõ các bức tượng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 15.

Các đèn chìm được bố trí dưới nước, tạo hiệu ứng ánh sáng huyền ảo, mô phỏng vũ trụ về đêm.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 16.

Trong số các bức tượng chìm dưới nước có một bức tượng hình đứa trẻ nhìn lên trên mặt biển.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 17.

Sự sắp đặt này có chủ đích làm con người ta tự vấn về sự thay đổi khí hậu cũng như nguy cơ nước biển dâng cao.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 18.

Quần đảo Maldives với hơn 1.100 đảo nằm phía Tây Ấn độ là hòn đảo nằm thấp nhất so với mực nước biển.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 19.

Trung bình, hòn đảo chỉ cao 1,3m so với mực nước biển, vì vậy nơi này sẽ bị đe dọa nghiêm trọng khi nước biển dâng cao.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 20.

Du khách có thể khám phá phòng trưng bày Coralarium miễn phí trong một nhóm nhỏ với sự hướng dẫn của các nhà hải dương học.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 21.

Nhưng du khách sẽ phải chi trả từ 760 USD đến 3.838 USD một đêm tại khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi, theo như website khu nghỉ dưỡng.

Khám phá phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều độc đáo tại Maldives - thiên đường hạ giới ai cũng nên đến một lần trong đời - Ảnh 22.

Nguồn ảnh: Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi Facebook, Jason deCaires Taylor

Minh Ngọc

Theo Thời đại/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên