TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh Hòa: Buộc dừng giao dịch tại dự án Khu nhà ở cao cấp gây sạt lở chết người

27-11-2018 - 08:22 AM | Bất động sản

Khánh Hòa: Buộc dừng giao dịch tại dự án Khu nhà ở cao cấp gây sạt lở chết người

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng việc giao dịch đối với Dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang).

Theo đó, đơn vị này yêu cầu công ty ngừng việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án; yêu cầu chủ dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu không được giao dịch, ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú.

Trước đó, sau khi gây ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và nhiều căn nhà bị sập xảy ra vào sáng ngày 18/11. Đến ngày 20/11, sau khi kiểm tra hiện trường, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu tạm dừng việc thi công xây dựng tại dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục, nắn dòng chảy gom nước mưa trên núi về. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám nghiệm hiện trường vụ sạt lở, làm việc với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thanh Châu để yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến việc thi công dự án.

Chủ đầu tư cũng thừa nhận hố đào sát khu dân cư là bước đầu để làm hồ bơi trên núi. Chính hố này đã tích nước trên núi xuống, đổ ập xuống khu dân cư phía dưới.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thanh Châu làm chủ đầu tư, có diện tích 11,59ha được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2011. Trong quy hoạch phê duyệt năm 2011, dự án này có hạng mục hồ bơi với tổng diện tích 974m2. Sau đó dự án được điều chỉnh quy hoạch 3 lần và đều giữ hạng mục hồ bơi.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên