TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Khí Cà Mau tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” 2018

10-12-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Khí Cà Mau tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” 2018

Vừa qua, Công ty Khí Cà Mau (KCM) – đơn vị trực thuộc PV GAS, đã tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” nhằm hỗ trợ và liên kết các em học sinh, sinh viên; tổ chức tham quan thực tế cho các em tại một số công trình khí do KCM quản lý.

Tại chương trình, KCM đã trao tặng 10 suất học bổng “Gieo hạt giống tương lai” năm 2018, trị giá 15.000.000 đồng/suất cho 10 em sinh viên Cà Mau hiện đang theo học tại Đại học Cần Thơ và Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập. Học bổng góp phần kịp thời hỗ trợ về mặt tài chính, tạo động lực và giúp các em yên tâm hơn để hoàn thành tốt hơn nữa công việc học tập của mình.

Cũng trong chương trình, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KCM đã tổ chức chương trình tham quan thực tế dành cho 10 em sinh viên nêu trên cùng 60 học sinh THPT từ một số trường đóng trên địa bàn có công trình khí do KCM quản lý: THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Cà Mau, THPT Hermann Gmeiner, THPT U Minh, THPT Thới Bình và THPT Trần Văn Thời.

Khí Cà Mau tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” 2018 - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên tham quan thực tế tại Trung tâm Phân phối khí Cà Mau (GDC) và Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP).

Các em học sinh đã được trực tiếp tham quan Trung tâm Phân phối khí Cà Mau (GDC) và Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP) nằm trong Khu Công nghiệp Khí – Điện – Đạm; tìm hiểu dây chuyền xử lý và phân phối khí tự nhiên, những công việc của vận hành viên tại nhà máy. Các em học sinh còn có cơ hội được giao lưu với các anh chị sinh viên, các CBCNV của KCM và chia sẻ những ước mơ, hoài bão về ngành nghề mơ ước của mình, qua đó tạo động lực cho các em học sinh trong kì thi đại học sắp tới.

Khí Cà Mau tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” 2018 - Ảnh 2.

Các bạn học sinh, sinh viên được tham gia nghiên cứu về ngành khí.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên KCM còn có một món quà nhỏ gửi đến các em học sinh, đó là “bí kíp” hướng dẫn Quy trình tuyển sinh năm 2019, giúp các em hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh và chọn lựa nguyện vọng nghề nghiệp cho bản thân.

Với thông điệp “Tri thức là con đường ngắn nhất để thay đổi số phận và mang lại tương lai tươi sáng hơn”, thông qua chương trình, KCM mong muốn các bạn học sinh, sinh viên luôn giữ được ước mơ, hoài bão của mình và hoàn thành những mục tiêu trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên