TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi xế hộp "sang chảnh" cũng đến thời đại hạ giá

26-07-2017 - 10:41 AM | Thị trường

Khi xế hộp "sang chảnh" cũng đến thời đại hạ giá

Ngoài giảm giá trực tiếp, các mẫu xe sang còn được giảm giá bằng cách nhận tiền mặt trực tiếp, nhận chuyến du lịch hoặc bảo hiểm thân xe, máy.

Những thương hiệu ô tô hạng sang như Lexus, Audi... thường chỉ những người lắm tiền nhiều của, có nguồn tài chính dồi dào mới mạnh tay chi tiền để mua. Và đây cũng là những mẫu xa ít mất giá nhất theo thời gian.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi. Kể từ đầu năm đến nay, thị trường trong nước bước vào cuộc "đại hạ giá " khi hàng loạt các doanh nghiệp, thương hiệu ào ạt khuyến mãi, giảm giá và dành nhiều ưu đãi cho khách hàng nhằm giữ thị phần trước "cơn bão" xe giá rẻ. Trước tình cảnh này, các dòng xe sang như Lexus, Audi... cũng không nằm ngoài cuộc đua giảm giá.

Lexus tại Việt Nam đã từng rất thành công trong thời gian đầu gia nhập thị trường. Đỉnh điểm vào tháng 1/2016 doanh số bán đạt vượt mức 200 chiếc/tháng. Tuy nhiên, sang tháng 6/2016, con số này chỉ là 24 chiếc. Cùng với đó, bước sang năm 2017, hãng đã đồng loạt hạ giá các mẫu ô tô từ 100 - 210 triệu đồng.

Đầu tháng 4/2017, Audi TT, phiên bản 2.0L, cũng đã giảm hơn 580 triệu đồng, xuống 1,78 tỷ đồng. Siêu xe Porche Panamera Executive giảm 80 triệu đồng trong tháng 4, hiện giữ nguyên mức giá là 5,58 tỷ đồng.

Ngoài những hãng xe sang dũng cảm giảm giá xe, nhiều hãng xe gần đây cũng đã giảm giá xe bằng nhiều chiêu trò khác nhau như tặng tiền trực tiếp, tặng chuyến du lịch hay bảo hiểm thân xe, máy...

Theo Pha Lê - Lộc Phạm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên