TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Bluechips "hạ nhiệt", Vn-Index giữ được sắc xanh với sự khởi sắc của nhóm dầu khí, ngân hàng

Nhóm Bluechips "hạ nhiệt", Vn-Index giữ được sắc xanh với sự khởi sắc của nhóm dầu khí, ngân hàng

Dòng tiền hôm nay có xu hướng tìm đến nhóm ngân hàng (ACB, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, HDB, TCB, TPB…), dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVB…). Trong khi đó, những cổ phiếu tăng "nóng" những ngày qua như VHM, VIC, SAB, MSN…đã có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Phiên giao dịch buổi chiều khởi đầu khá thuận lợi và Vn-Index có lúc tăng hơn 6 điểm. Diễn biến tích cực từ các thị trường Châu Á đã tác động không nhỏ tới diễn biến trong nước.

Dù vậy, về cuối phiên, áp lực chốt lời tăng lên khá mạnh khiến Vn-Index không còn giữ được mốc 990 điểm. Theo đó, Vn-Index đóng cửa tăng nhẹ 1,34 điểm (0,14%) lên 988,91 điểm; Hnx-Index tăng 0,66% lên 106,82 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,01% xuống 55,54 điểm.

Mặc dù không phải phiên tăng mạnh về điểm số, tuy nhiên diễn biến thị trường có khá nhiều điểm tích cực như đà tăng được lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành hay khối ngoại tiếp tục mua ròng. Trong phiên hôm nay, số mã tăng điểm trên 3 sàn là 317 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 301.

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 70 tỷ đồng, giảm so với những phiên gần đây nhưng vẫn là tín hiệu tốt.

Dòng tiền hôm nay có xu hướng tìm đến nhóm ngân hàng (ACB, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, HDB, TCB, TPB…), dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVB…). Trong khi đó, những cổ phiếu tăng "nóng" những ngày qua như VHM, VIC, SAB, MSN…đã có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Ở nhóm Bluechips, VNM, VJC, BVH, GAS, FPT, CTG, MWG, PLX…là những cái tên có diễn biến tích cực trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 10 đến gần 14 điểm, thu hẹp đôi chút so với phiên hôm qua nhưng vẫn cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

==========================================

Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, dòng tiền đã có sự lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành. Trong phiên sáng nay, bộ đôi VHM, VIC đã tạm "nghỉ ngơi", nhường sự dẫn dắt cho nhiều Bluechips khác như VRE, MSN, VNM, BVH, FPT, GAS…và nhóm ngân hàng ACB, CTG, BID, MBB, SHB, VCB, TCB, HDB…

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt và xuất hiện nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PLX…

Trong khi đó, nhóm chứng khoán, bất động sản, xây dựng vẫn giao dịch khá giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 4,99 điểm (0,51%) lên 992,56 điểm; Hnx-Index tăng 0,6% lên 106,75 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm giảm nhẹ 0,06% xuống 55,5 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục mua ròng với giá trị hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, VNM là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị 31,62 tỷ đồng.

===========================================

Sau những phiên tăng mạnh gần đây, tâm lý giới đầu tư đang trở nên thận trọng hơn khi chỉ số Vn-Index đang hướng tới vùng "nhạy cảm" 990 điểm. Bộ đôi VHM, VIC sau những phiên tăng mạnh gần đây đã "hạ nhiệt" khiến thị trường chưa thể bứt phá.

Ở nhóm Bluechips, VRE, VNM, SAB, HPG, MSN, VJC đang là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Ngược lại, GAS, FPT, PLX, VIC, VHM, MWG, PNJ đang giảm điểm.

Nhóm ngân hàng đang có những tín hiệu tích cực với ACB, BID, CTG, HDB, TCB, TPB tăng điểm. Trong khi các nhóm có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…giao dịch khá giằng co.

Tại thời điểm 10h25’, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,05 điểm (0,11%) lên 988,62 điểm; Hnx-Index tăng 0,01% lên 106,12 điểm, trong khi Upcom-Index giảm 0,14% xuống 55,46 điểm.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 80 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực E1VFVN30 tiếp tục được mua ròng khá mạnh với giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên