TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ sấp mặt tại Việt Nam, Lotte Mart còn đang thua lỗ trầy trật ở Trung Quốc

01-09-2017 - 17:09 PM | Tài chính quốc tế

Không chỉ sấp mặt tại Việt Nam, Lotte Mart còn đang thua lỗ trầy trật ở Trung Quốc

Tổng cộng trong nửa đầu năm nay, Lotte Mart Trung Quốc đã thua lỗ tới 450 triệu USD. Khoản thua lỗ cứ tiếp tục kéo dài bởi Lotte Mart Trung Quốc vẫn trả tiền cho các nhân viên ở đây dù họ không tới làm việc. Được biết mức lương trung bình của 13.000 nhân viên tại Trung Quốc của Lotte Mart là khoảng 616 USD mỗi tháng.

Theo thông cáo báo chí vào ngày hôm qua, tập đoàn Lotte Group của Hàn Quốc đã quyết định vay thêm 300 triệu USD để đầu tư vào chuỗi Lotte Mart Trung Quốc. Động thái này đến trong thời điểm chuỗi này đang ngày một khó khăn hơn sau những đòn trừng phạt về kinh tế của Trung Quốc đáp trả Hàn Quốc.

Lượng vốn này sẽ tới thông qua Lotte Shopping Holdings tại Hong Kong – đơn vị chủ sở hữu của Lotte Mart Trung Quốc.

Đây là khoản vay thứ 2 cho Lotte Mart Trung Quốc. Trước đó công ty này cũng đã thực hiện một khoản vay vào tháng 3.

Một phần trong tổng số vốn 300 triệu USD sẽ được sử dụng để thanh toán một vài khoản vay ngắn hạn của Lotte Mart, phần còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ hoạt động tại Trung Quốc.

Lotte Mart hiện chỉ hoạt động 12 cửa hàng tại Trung Quốc sau khi 74 cửa hàng bị buộc đóng cửa và 14 cái khác tự nguyện ngừng hoạt động. Phía Lotte Mart thừa nhận 12 cửa hàng đang hoạt động hiện gặp nhiều khó khăn.

Công ty từ chối xác nhận những tin đồn cho rằng họ đang lên kế hoạch rút lui khỏi Trung Quốc nhưng trong bối cảnh khủng hoảng ngày càng trầm trọng, nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng sẽ rất khó khăn để Lotte Mart có thể tiếp tục sinh tồn.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên