TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không thể tập trung khi làm việc, hãy cất ngay điện thoại di dộng

05-07-2016 - 17:00 PM | Sống

Không thể tập trung khi làm việc, hãy cất ngay điện thoại di dộng

Một nghiên cứu của Microsoft cho thấy, khả năng tập trung trung bình của con người chỉ là 8 giây. Để cải thiện vấn đề này, hãy thực hiện những điều đơn giản sau:

Nghỉ ngơi giữa hiệp

Hãy cho cơ thể và não bộ có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi sau khi làm việc liên tục một giờ đồng hồ. Điều này khi có vẻ bất hợp lý, thế nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra, việc thay đổi dòng tuần hoàn, đưa mọi thứ trở về vạch xuất phát sẽ giúp cải thiện sự tập trung. Vì sao vậy? Khi bộ não dần quen với mọi sự kích thích xung quanh, bạn cần phải dừng lại, "kích hoạt" mục tiêu để thiết lập lại sự tập trung theo thời gian.

Tắt điện thoại di động

Một nghiên cứu của đại học bang Florida, Mỹ đã chỉ ra, những người nghe gọi hoặc nhắn tin qua điện thoại thường mắc nhiều sai lầm hơn khi làm việc. Di động khiến bạn sao lãng công việc nên hãy để chúng ở chế độ yên lặng hoặc cất đi khi bạn cần sự tập trung tuyệt đối. Những thứ khác có thể khiến bạn phân tâm như Facebook, Skype, Zalo, Viber cũng nên được "off" vào lúc này.

Không thực hiện nhiều việc cùng một lúc

Theo trang Health, một ngiên cứu khoa học năm 2010 khẳng định, bộ não của ta không thể thực hiện cùng một lúc nhiều hơn 2 công việc. Đó là do não sẽ phân chia công việc để bên trái thực hiện một thứ, trong khi bên phải làm thứ khác. Lúc này, tâm trí không có chỗ để cho việc thứ ba, tư.


Bộ não không thể thực hiện nhiều hơn 2 công việc cùng lúc. Vì thế đừng cố quá thành quá cố.

Bộ não không thể thực hiện nhiều hơn 2 công việc cùng lúc. Vì thế đừng cố quá thành "quá cố".

Hít thở sâu đều đặn

Dù đang ở nhà hay nơi làm việc, bạn cũng tập thói quen hít thở sâu và đều đặn, tập trung hít vào sâu - thở ra hết. Kỹ thuật này cải thiện trí óc và giúp chúng ta tập trung vào hiện tại thay vì lơ đãng suốt cả ngày.

Bạn nên nhớ, sự tập trung cũng giống như cơ bắp, nếu rèn luyện đúng, sức mạnh và kích thước sẽ tăng lên. Vì thế, hãy áp dụng các mẹo trên hàng ngày và cải thiện từng bước khả năng tập trung của bản thân. Khi làm việc trong sự chăm chú, bạn ắt gặt hái được thành công.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Health

Trở lên trên