TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu "ổ chuột tiền tỉ" giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư

15-10-2018 - 08:28 AM | Bất động sản

Khu "ổ chuột tiền tỉ" giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư
Khu "ổ chuột tiền tỉ" tại phường Yên Hòa (Cầu Giấy).

Liên quan đến "khu ổ chuột tiền tỉ" giữa lòng Hà Nội, chủ đầu tư đã có một đề xuất với TP. Hà Nội nhưng đến nay chưa được hồi đáp.

Lô đất I1 nằm trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy) từ lâu đã gây tò mò đối với bất cứ ai có dịp ghé qua. Gồm 34 căn nhà xây theo kiểu biệt thự, lại nằm trên "khu đất vàng" với vị trí đắc địa nhưng từ lâu, đây lại là nơi trú ngụ của hơn 100 công nhân và gia đình lao động ngoại tỉnh.

Ông Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Yên Hòa - cho biết, khu nhà thấp tầng I1 có diện tích 2.053m2, nằm trong dự án khu đô thị mới Yên Hòa, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội làm chủ đầu tư.

Khu ổ chuột tiền tỉ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND phường Yên Hòa giải thích về sự hình thành của khu ổ chuột.


Khu nhà được xây dựng từ năm 2008 để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), làm nhà tái định cư cho các hộ gia đình khi mở đường 1.3 thuộc khu đô thị mới Yên Hòa, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Sau đó, do công tác GPMB gặp nhiều khó khăn, người dân chưa chấp thuận nhường đất làm đường nên khu nhà tái định cư I1 không có người dân về ở, bỏ hoang.

"Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội sau đó đã tận dụng khu nhà cho hơn 100 công nhân của công ty đang thi công, xây dựng khu đô thị mới Yên Hòa về ở" - Chủ tịch UBND phường Yên Hòa lý giải về sự hình thành của "khu ổ chuột tiền tỉ".

Ông Đỗ Ngọc Anh cho biết, hiện tại chủ đầu tư là đơn vị trực tiếp quản lý khu nhà này.

Khu ổ chuột tiền tỉ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư - Ảnh 2.
 
Khu ổ chuột tiền tỉ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư - Ảnh 3.

Cảnh sinh hoạt của công nhân bên trong khu ổ chuột.


Liên quan đến tương lai của "khu ổ chuột tiền tỉ", đại diện chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội cho hay, đã đề xuất với UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi mục đích khu đất trên từ nhà thấp tầng phục vụ giải phóng mặt bằng thành nhà bán thương mại nhằm thu hồi vốn đã đầu tư và nộp ngân sách nhà nước. Tuy vậy, đề xuất này chưa được TP Hà Nội hồi đáp.

Về tình hình an ninh trật tự tại khu vực này, đại diện phường Yên Hòa cho biết đã chỉ đạo Công an phường đảm bảo đầy đủ việc quản lý tạm trú đối với khoảng 100 công nhân đang sống tại khu nhà, không để xảy ra vấn đề gì về an ninh trật tự tại khu vực.

Về vệ sinh môi trường, đại diện chủ đầu tư cho biết thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh định kỳ, thuê người dọn dẹp, rắc vôi bột khử trùng. Tuy vậy, mới đây, khu vực này đã bị xử phạt hành chính vì không thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng dịch.

Theo Nhóm PV

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên