TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Khủng bố “tìm đủ cách” tấn công Singapore

08-08-2016 - 09:35 AM | Tài chính quốc tế

​Khủng bố “tìm đủ cách” tấn công Singapore
Cảnh sát chống khủng bố Indonesia tìm thấy vũ khí và các bằng chứng khác trong lần lục soát một tòa nhà hôm 5-8 ở Batam - Ảnh: Reuters

Những kẻ cực đoan hoàn toàn nghiêm túc với ý định tấn công Singapore và sẽ tiếp tục tìm những cách khác để thực hiện điều này, Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam nhận xét trên báo The Straits Times.

Báo Straits Times của Singapore dẫn lời ông Shanmugam nhấn mạnh Singapore “không tha thứ” cho bất cứ ai nuôi dưỡng ý định xấu và sẽ hợp tác với các đối tác láng giềng nhằm phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ.

Ông Shanmugam đề cập đến chủ đề khủng bố trước các phóng viên một ngày sau khi Indonesia bắt giữ sáu thành viên của một nhóm khủng bố ở đảo Batam. Chúng bị buộc tội lên kế hoạch tấn công vịnh Marina bằng tên lửa vác vai.

Ông Shanmugam cho biết hợp tác giữa Indonesia, Malaysia và Singapore trong vấn đề chống khủng bố đang diễn ra tốt đẹp. Bộ trưởng Shanmugam sẽ đi Bali (Indonesia) trong tuần này để tham dự một hội nghị an ninh khu vực.

Hôm qua, nhà chức trách Indonesia đã tăng cường thêm an ninh tại Batam - nơi chỉ cách cảng HarbourFront của Singapore 45 phút di chuyển bằng phà.

Cảnh sát Indonesia tiếp tục săn lùng các thành viên khác của nhóm khủng bố, được cho là thành lập năm 2014 với tên gọi Katibah GR.

Thủ lĩnh của chúng Gigih Rahmat Dewa, 31 tuổi, nằm trong số sáu người bị bắt hôm thứ sáu (5-8). Nhóm này nhận tài trợ từ Bahrun Naim, tay chuyên tuyển mộ người Indonesia chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq và Syria.

Bộ trưởng Shanmugam tiết lộ Singapore vẫn thường xuyên nhận được báo cáo và tin tình báo từ đối tác khu vực về các vụ tấn công hoặc trà trộn vào Singapore. “Người Singapore cần phải hiểu những kẻ muốn làm hại chúng ta hoàn toàn nghiêm túc, và chúng sẽ tiếp tục tìm cách thực hiện”, ông cảnh báo.

Theo Minh Trung

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM