TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kido đã quyết định chi tiếp nghìn tỷ để nắm quyền kiểm soát Vocarimex

27-04-2017 - 16:17 PM | Doanh nghiệp

Kido đã quyết định chi tiếp nghìn tỷ để nắm quyền kiểm soát Vocarimex

ĐHCĐ bất thường của Vocarimex đã thông qua việc để Kido nâng tỷ lệ sở hữu lên 51% mà không cần thực hiện thủ tục chào mua công khai.

CTCP Tập đoàn Kido (mã chứng khoán KDC) vừa thông báo về việc giao dịch mua cổ phần VOC của Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex).

Cụ thể, Kido đăng ký mua thêm 32.886.000 cổ phiếu VOC, nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex từ 24% lên 51% - tỷ lệ đủ để nắm quyền kiểm soát đối với doanh nghiệp này.

Việc Kido nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51% mà không cần thực hiện thủ tục chào mua công khai đã được Đại hội cổ đông bất thường của Vocarimex tổ chức cuối tháng 1/2017 thông qua.

Tạm tính theo giá hiện nay của cổ phiếu VOC (28.000 đồng/cổ phiếu), thì Kido sẽ bỏ ra xấp xỉ nghìn tỷ đồng để thực hiện vụ thâu tóm này.

Mới đây, cổ đông chiến lược VPBS của Vocarimex đã bán đi toàn bộ hơn 9,74 triệu cổ phiếu VOC tương ứng 8% vốn điều lệ công ty, thoái vốn trước thời gian quy định. Việc thoái vốn này cũng đã được thông qua tại ĐHCĐ bất thường của Vocarimex tổ chức cuối tháng 1.2017 vừa qua.

Trước đó, Kido đã bỏ ra 1.000 tỷ đồng để mua lại 65% cổ phần của Dầu ăn Tường An. Và đây cũng là nhân tố mang lại doanh thu tăng trưởng cho Kido trong quý 1/2017 vừa qua.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/KDC

Từ Khóa:
Trở lên trên