TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị và kỳ vọng của cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

22-05-2017 - 08:39 AM | Thời sự

Kiến nghị và kỳ vọng của cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Trước mỗi kỳ họp của Quốc hội - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cử tri và nhân dân cả nước luôn gửi gắm rất nhiều kiến nghị và cả kỳ vọng.

Sáng nay (22/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức khai mạc. Theo chương trình, sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân , Quốc hội sẽ nghe Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình , thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017. Quốc hội cũng sẽ nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác, trong đó Quốc hội sẽ thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015. Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về các vấn đề kinh tế-xã hội, thực hiện giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016; và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Điểm mới đáng chú ý của kỳ họp là Quốc hội sẽ có 3 ngày để chất vấn các thành viên Chính Phủ, tăng nửa ngày so với trước đây. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này ngoài các thành viên Chính phủ và các Phó Thủ tướng trả lời theo các nhóm vấn đề, Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV vào lúc 9h sáng nay trên kênh VTV1.

Trước mỗi kỳ họp của Quốc hội - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cử tri và nhân dân cả nước luôn gửi gắm rất nhiều kiến nghị và cả kỳ vọng với mong muốn Quốc hội và Chính phủ sẽ sớm có được những biện pháp giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc đang không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người dân mà còn cản trở sự phát triển của xã hội.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên