TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á là đối tác nhập khẩu vàng lớn nhất của Thụy Sĩ

23-02-2014 - 10:10 AM | Kim loại

Châu Á là đối tác nhập khẩu vàng lớn nhất của Thụy Sĩ

Cả 5 đối tác mua vàng nhiều nhất của Thụy Sĩ đều ở châu Á, chiếm tới hơn 80% tổng kim ngạch xuất khẩu vàng của nước này

Các số liệu của Cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ công bố ngày 20/2 cho thấy xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ hiện nay chủ yếu là sang khu vực châu Á.

Trong tháng 1/2014, cả 5 đối tác mua vàng nhiều nhất của Thụy Sĩ đều ở châu Á, chiếm tới hơn 80% tổng kim ngạch xuất khẩu vàng của nước này, trị giá khoảng 6,9 tỷ franc (7,8 tỷ USD).

Trong tháng đầu năm nay, các khách hàng chính mua vàng của Thụy Sĩ gồm Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Singapore, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Thái Lan.

Với 3,1 tỷ franc (tương đương với khoảng 85 tấn vàng), chiếm 44% kim ngạch xuất khẩu vàng trong tháng 1/2014 của Thụy Sĩ, Hong Kong đã trở thành một trung tâm giao dịch vàng quan trọng và là cửa ngõ vào châu Á của vàng nhập từ Thụy Sĩ.

Giao dịch vàng giữ vị trí rất quan trọng tại Thụy Sĩ và chiếm khoảng 1/3 tổng kim ngạch ngoại thương. Các giao dịch về vàng nhìn chung tăng ổn định từ năm 2005 và đã tăng gấp 8 lần tính đến năm 2013. Cũng trong khoảng thời gian này, doanh số nhập và xuất khẩu vàng thỏi của Thụy Sĩ đã tăng gấp ba lần, đạt 109 tỷ franc nhập khẩu và 119 tỷ franc xuất khẩu.

Các đối tác nhập khẩu vàng lớn khác của Thụy Sĩ là Mỹ, Italy, Đức./.

hangnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên