TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bất ngờ lập kỷ lục 1.661,9 USD/ounce

03-08-2011 - 06:55 AM | Chính sách

Giá vàng bất ngờ lập kỷ lục 1.661,9 USD/ounce

Các ngân hàng trung ương mua vàng và sức ép lên Fed phải có gói QE3 đã khiến vàng đi ngược với mọi dự báo của giới phân tích.

Giá vàng thế giới hôm qua tăng một cách chóng mặt và thiết lập mức kỷ lục mới bởi nỗi lo ngày càng tăng về thể trạng kinh tế toàn cầu, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến kim loại quý như một tài sản an toàn.

Thị trường chứng khoán Mỹ có chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2008 sau khi báo cáo cho thấy chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ tháng 6 giảm ngoài dự đoán, lần giảm đầu tiên trong hơn 2 năm. Tổng thống Obama đã ký luật nâng trần nợ sau khi Thượng viện bỏ phiếu tán thành, ngăn chặn vỡ nợ.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 22,8 USD, tức 1,4% lên 1.644,5 USD/ounce. Sau khi đóng cửa, giá tăng tiếp lên 1.661,9 USD/ounce.


Diễn biến giá vàng phiên 2/8 (Nguồn: Kitco)

Giá vàng tính theo đồng Euro, Bảng Anh, đôla Canada cũng thiết lập các kỷ lục do chỉ số sản xuất ở Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đồng loạt giảm.

Nhà đầu tư và thương nhân đẩy mạnh mua vàng còn bởi sự tái khẳng định của các hãng xếp hạng tín dụng rằng Mỹ sẽ mất xếp hạng 3 chữ A.

Các báo cáo phát đi ngày hôm qua cũng cho thấy, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã mua vào 25 tấn vàng, trong khi ngân hàng trung ương Hy Lạp tăng thêm 1.000 ounce trong kho dự trữ. Các ngân hàng trung ương khác cũng đồng loạt mua vàng.

Frank McGhee, đứng đầu bộ phận giao dịch của Integrated Brokerage Services LLCuơr Chicago cho biết, giá vàng tăng vọt sau khi đóng cửa bởi sức ép lên Cục Dự trữ Liên bang rằng sẽ phải có QE3 để hỗ trợ nền kinh tế. Mọi lý do cho đến ngày 2/8 đều hướng mọi người tới vàng.

Trong vòng 1 năm qua, giá vàng đã tăng 36%.


Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên