TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bật tăng mạnh nhất 2 tuần rưỡi sau lễ Giáng sinh

27-12-2014 - 08:21 AM | Chính sách

Giá vàng bật tăng mạnh nhất 2 tuần rưỡi sau lễ Giáng sinh

Giá vàng phiên cuối tuần có lúc lên sát 1.200 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh nhất trong 2 tuần rưỡi trong bối cảnh giao dịch thưa thớt dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, chủ yếu nhờ nhu cầu mua bù trạng thái sau khi NHTW Trung Quốc cân nhắc nới lỏng yêu cầu thanh khoản cho các ngân hàng nội địa.

Trên thị trường giao ngay ngày 26/12, giá vàng tăng 2,1% lên 1.199 USD/ounce. Giá tăng còn bởi giá dầu thô lên cao và đồng USD suy yếu so với rổ tiền tệ.

Hôm qua có thông tin rằng Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng số 1 thế giới, đang xem xét thay đổi chính sách theo hướng nới lỏng hơn để hỗ trợ hồi phục kinh tế bằng việc cho phép các ngân hàng dồi dào thanh khoản tăng cho vay và đầu tư.

Giới quan sát đánh giá, động thái của Trung Quốc sẽ làm gia tăng nhu cầu đầu tư và nhà đầu tư có thể trở lại nhiều hơn trên thị trường vàng.

Đến cuối phiên, giá vàng giao ngay đứng ở 1.195,11 USD/ounce, vẫn đạt mức tăng 1,9% so với phiên liền trước và là ngày tăng mạnh nhất kể từ 9/12. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng tương đương lên 1.195,3 USD/ounce. Kết thúc tuần tuy nhiên kim loại quý này chỉ duy trì mức đi ngang khi giảm 1 USD so với cuối tuần trước.

Thanh khoản trên thị trường khá thấp sau ngày nghỉ lễ Giáng sinh do các thị trường chủ chốt như Australia, Hong Kong, Singaore và Anh đều đóng cửa trong ngày thứ Sáu tuần này. Nhiều nhà đầu tư trên các thị trường còn quyết định nghỉ ngơi cho đến đầu năm mới.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo InfoNet/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên