TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2014

22-01-2014 - 07:50 AM | Chính sách

Giá vàng giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2014

Nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ cân nhắc tiếp tục cắt giảm quy mô gói QE trong phiên họp tuần tới.

Giá vàng thế giới giảm gần 1% trong phiên giao dịch ngày 21/1 – ngày giảm sâu nhất kể từ đầu năm tới nay. Nguyên nhân là do nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ cân nhắc tiếp tục cắt giảm quy mô gói QE trong phiên họp tuần tới khi nền kinh tế đang ngày càng phát triển ổn định.

Phillip Streible, chuyên gia môi giới hàng hóa của RJ O'Brien nhận xét, Fed sẽ tiếp tục có động thái mới khi nền kinh tế toàn cầu hồi phục và điều này đồng nghĩa với nhu cầu tài sản an toàn trong vàng sẽ mất đi.

Một bài báo đăng trên WSJ ngày hôm qua cũng có nhận định tương tự rằng Fed sẽ cắt giảm quy mô gói QE. Phiên họp đầu tiên của Fed trong năm 2014 diễn ra vào ngày 28 và 29/1 tới đây.

Chốt phiên 21/1, giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.241,76 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá để mất 1,4% xuống mức thấp nhất 1 tuần tại 1.235,68 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 2 trong khi đó giảm 10,1 USD và đóng cửa tại 1.241,8 USD/ounce.


Ngoài những lo lắng về Fed, giá vàng giảm phiên qua còn bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi giá đã có 4 tuần tăng liên tiếp.

Về nhu cầu vàng vật chất, khách mua vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc đang chứng kiến lực cầu đã chững lại từ cuối tuần trước do giá đang tăng trở lại. Giới phân tích dự đoán, nhập khẩu vàng của Trung Quốc năm nay sẽ giảm so với năm trước.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên