TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng

27-02-2014 - 08:07 AM | Kim loại

Giá vàng giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng

Giá vàng thế giới đi xuống trong ngày 26/2, rời xa mức cao 4 tháng, vì đồng USD mạnh lên và doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng vượt dự đoán, làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng.

Theo báo cáo của Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 1 đã bất ngờ tăng 10% lên cao nhất 5 năm rưỡi trở lại đây – cho thấy nền kinh tế vẫn khởi sắc chứ không u ám như một vài thông tin trước đó

Trước phiên này, vàng đã có 4 phiên tăng liên tiếp tổng cộng hơn 2% và lên đỉnh cao nhất 4 tháng vì cho rằng các thông tin như giá nhà đất, niềm tin tiêu dùng, sản lượng công nghiệp thấp sẽ khiến Fed cân nhắc duy trì gói QE lâu hơn.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng giảm vì thông tin nhập khẩu vàng của Trung Quốc. Báo cáo cho thấy, xuất khẩu vàng từ Hong Kong vào Trung Quốc đại lục đã giảm 5,4% trong tháng 1 năm nay, xuống còn 89,745 tấn – phản ánh nhu cầu sau khi chạm đỉnh đã đi xuống.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.328,8 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 14,7 USD còn 1.328 USD/ounce. – ngày giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng trở lại đây.

Các thương nhân cho rằng, vàng có thể được lợi trong thời gian tới khi sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới ngừng giao dịch – xóa đi những lo lắng rằng đồng tiền ảo sẽ kéo nhà đầu tư khỏi sàn giao dịch hàng hóa.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên