TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lao dốc xuống dưới 1.650 USD/ounce

21-12-2012 - 07:33 AM | Chính sách

Giá vàng lao dốc xuống dưới 1.650 USD/ounce

Giá vàng thế giới mất hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 20/12 và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8 vì hoạt động thanh lý ồ ạt của các quỹ.

Sau báo cáo từ Chính phủ Mỹ cho biết nền kinh tế đã tăng trưởng nhanh hơn dự đoán trong quý 3, với tốc độ lên tới 3,1%, nhà đầu tư đã mất hy vọng về việc duy trì gói kích thích kinh tế dài lâu. Hoạt động bán thanh lý ồ ạt diễn ra.

Việc bán mạnh khiến cho giá vàng chọc thủng mức hỗ trợ cực kỳ quan trọng là đường trung bình động 200 ngày, vốn đã duy trì được suốt 4 tháng qua, khiến cho vàng có nguy cơ rớt hơn nữa trong các phiên tới.

Nhóm các kim loại quý khác cũng chịu áp lực bán mạnh trong đó giá bạc giảm hơn 3% còn bạch kim và palađi mất quanh 2%.

Thị trường ngoài ra còn chịu áp lực sau thông tin từ phía Morgan Stanley cho hay các nhiều nhà đầu tư đã rút tiền khỏi quỹ đầu tư vàng của ông trùm đầu tư John Pauson. Nguồn tin này đã dấy lên nỗi lo rằng tỷ phú Paulson có thể cần thanh lý các khoản đầu tư vàng.

Đóng cửa phiên 20/12, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.647,4 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.635,09 USD – thấp nhất kể từ ngày 22/8.

Giá vàng đi xuống còn bởi những lo lắng về việc đàm phán ngân sách của Mỹ nhằm trách vách đá tài khóa vào đầu năm tới.

Trong vòng 3 phiên qua, vàng đã không mang lại lợi ích như một nơi trú ẩn an toàn và đã giảm 3%. Đợt bán ra mạnh này cũng khiến giá vàng đang hướng tới quý giảm mạnh nhất kể từ quý 2/2004 với 7%.

Giá vàng giảm 3% trong 3 ngày qua 

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên