TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng rớt mạnh sau tuyên bố của ông Putin

05-03-2014 - 04:06 AM | Chính sách

Giá vàng rớt mạnh sau tuyên bố của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, việc cử quân đội tới Ukraine chỉ là lựa chọn cuối cùng đồng thời cáo buộc việc người biểu tình ở Kiev lật đổ cựu tổng thống Yanukovych là bất hợp pháp.

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 4/3 sau tuyên bố của Tổng thống Nga rằng nước này chưa cần thiết phải cử quân tới Ukraine, làm giảm những căng thẳng vốn đã đẩy giá kim loại quý lên cao các phiên trước. Nhà đầu tư tăng cường chốt lời cũng làm cho vàng chịu áp lực đi xuống.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố, việc cử quân đội tới Ukraine chỉ là lựa chọn cuối cùng đồng thời cáo buộc việc người biểu tình ở Kiev lật đổ cựu tổng thống Yanukovych là bất hợp pháp.

Theo giới phân tích, những phát biểu của người đứng đầu nước Nga giúp hạ nhiệt những căng thẳng giữa Nga với các nước phương Tây xung quanh vấn đề Ukraine. Trước đó, Mỹ đã tuyên bố dừng hợp tác quân sự và thương mại với Nga trong khi các bộ trưởng ngoại giao châu Âu cũng họp bàn về các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga nếu nước này can thiệp quân sự vào Ukraine.

Chốt phiên giao dịch 4/3, giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex giảm 12,4 USD xuống 1.337,9 USD/ounce trong khi giá vàng giao ngay tại thời điểm giảm 15,5 USD xuống 1.334,5 USD/ounce.

Giới quan sát cho rằng, những diễn biến xung quanh căng thẳng Nga và Ukraine sẽ là nhân tố chính quyết định biến động của giá vàng trong ngắn hạn. Những phát biểu của ông Putin chỉ làm cho tình hình lắng dịu nhất thời và đó cũng là lý do khiến cho giá vàng hôm qua không rơi quá sâu.Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên