TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng vọt lên cao nhất 6 tháng

13-03-2014 - 08:12 AM | Chính sách

Giá vàng tăng vọt lên cao nhất 6 tháng

Căng thẳng ở Ukraine và kinh tế Trung Quốc đang có vấn đề làm cho nhu cầu vàng tăng mạnh, đẩy giá lên 1.370 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 12/3, chạm mức cao nhất trong gần 6 tháng trở lại đây bởi lo ngại sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc vỡ nợ và tình hình căng thẳng ngày càng leo thang giữa Nga, Ukraine và phương Tây làm tăng nhu cầu an toàn trong kim loại quý.

Vụ vỡ nợ trái phiếu đầu tiên ở Trung Quốc và hoạt động xuất khẩu yếu kém làm tăng mối lo về thể trạng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới thôi thúc nhà đầu tư giảm nắm giữ các tài sản rủi ro như là chứng khoán. Giá đồng – mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất ở Trung Quốc và là mặt hàng rất nhạy cảm với các thông tin tin kinh tế phát đi từ Bắc Kinh- đã rơi xuống mức thấp nhất chưa từng thấy trong vòng 44 tháng trở lại đây.

Các chuyên gia cho rằng, diễn biến hiện nay về kinh tế Trung Quốc khiến nhu cầu vàng tăng một cách tất yếu.

Trong khi đó ở Ukraine, căng thẳng leo thang khi các nước phương Tây đang lên án các động thái của Nga. Nhóm các nền kinh tế G7 đã chính thức yêu cầu Nga phải ngưng các hành động hỗ trợ Crimea.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 1,3% lên 1.367,04 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá lên 1.370 USD- cao nhất kể từ 20/9.

Trên sàn kỳ hạn, giá vàng giao tháng 4 tăng 23,8 USD và đóng cửa ở 1.370,5 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch trên sàn Comex đạt khoảng 250.000 lots, cao hơn 65% so với mức bình quân 30 ngày và cao nhất kể từ ngày 29/1.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên